Những anime hấp dẫn đến nỗi sau đó mới được chuyển thể thành manga

Linh Anh | 25/09/2020 18:44

Thông thường, Manga là nền tảng phát triển cho những bộ Anime nổi tiếng mà chúng ta yêu thích ngày nay. Tuy nhiên trong vài trường hợp đặc biệt, có những series lại xuất hiện lần đầu dưới dạng Anime.

1. Angel Beats!

Angel Beats! là một series Anime được phát triển bởi Aniplex và P.A. Người đứng sau Angel Beats là hai họa sĩ hoạt hình làm việc cho một hãng visual novel có tên Key. Angel Beats lấy bối cảnh một trường trung học, nhưng các học sinh ở đây đều đã chết và đang cố tìm kiếm nguyên nhân cái chết của mình. Câu chuyện chủ yếu xoay quanh Otonashi và Yuri – cả hai tham gia vào một tổ chức để chống lại hội học sinh trong trường, còn được gọi là Angel.

7 series Anime hiếm hoi ra đời trước cả khi được chuyển thể thành Manga - Ảnh 1.

2. Code Geass

Code Geass là một series Anime do Sunrise sản xuất và do Goro Taniguchi đạo diễn. Cốt truyện kể về LeLouch Vi Britannia, người nhận được sức mạnh siêu nhiên từ một người phụ nữ được gọi là C.C. Anh ta sử dụng sức mạnh mới được khai phá của mình để chỉ huy một đội quân chống lại sự thống trị của Đế quốc Britannia Thần thánh.

7 series Anime hiếm hoi ra đời trước cả khi được chuyển thể thành Manga - Ảnh 2.

Sau sự thành công của series Anime, Code Geass mới được triển khai thành Manga, chủ yếu xoay quanh những kịch bản thay thế của câu chuyện.

3. Anohana: The Flower We Saw That Day

Anohana: The Flower We Saw That Day là một series Anime kỳ lạ được tạo ra bởi một nhóm họa sĩ có tên Super Peace Busters. Anine là một câu chuyện cảm động về nhóm sáu người bạn thời thơ ấu đã không còn liên lạc với nhau sau khi một người bạn của họ, Meiko "Menma" Honma, qua đời trong một tai nạn.

7 series Anime hiếm hoi ra đời trước cả khi được chuyển thể thành Manga - Ảnh 3.

Mười năm sau tai nạn, thủ lĩnh của nhóm là Yadomi Jinta đã nghỉ học và sống ẩn dật. Một ngày, bóng ma của Menma xuất hiện trước mặt cậu và muốn được thực hiện một ước nguyện, tuy nhiên cô lại không thể nhớ ước nguyện đó là gì. Jinta đã tập hợp lại những người bạn ngày xưa vì tin rằng họ chính là những chiếc chìa khóa dẫn tới ước mơ của Menma.

4.

Dragon Ball GT là một Anime ăn theo Dragon Ball Z, và không có sự tham gia của họa sĩ truyện tranh ban đầu của Dragon Ball. Akira Toriyama đã dành cả tuổi trẻ để tạo nên Dragon Ball, và ông không muốn tiếp tục sản xuất với Dragon Ball GT, vì thế nhiều fans hâm mộ không chấp nhận bộ Anime này. Năm 2013, một bộ Manga ăn theo đã được sản xuất, hoàn thiện cái kết trong Anime.

7 series Anime hiếm hoi ra đời trước cả khi được chuyển thể thành Manga - Ảnh 4.

5. FLCL

FLCL là loạt Anime được biên kịch bởi Yoji Enokido, có sự tham gia của một ban nhạc Nhật tên là The Pillows, phát hành vào năm 2000. Câu chuyện kể về một cậu bé phải vật lộn với tuổi dậy thì và cuộc sống của cậu bị gián đoạn hoàn toàn bởi cô gái ngoài hành tinh Haruko Haruhara. FLCL được hoan nghênh rộng rãi và có lượng fans đông đảo sau khi phát sóng ở Mỹ trên Toonami. Hai tập manga sau đó được phát hành, có nhịp điệu và nét vẽ kỳ lạ, nhằm mô phỏng lại sự độc đáo của series Anime gốc.

7 series Anime hiếm hoi ra đời trước cả khi được chuyển thể thành Manga - Ảnh 5.

6. Kill La Kill

Kill La Kill là một series thuộc Trigger, được đạo diễn và biên kịch bởi một cặp đôi đã từng tham gia sản xuất Gurren Lagann. Kill La Kill xoay quanh Ryuko Matoi, một cô gái trong hành trình tìm kiếm và trả thù người đã giết cha mình. Manga của Kill La Kill được phát triển sau khi tập 17 của Anime được công chiếu.

7 series Anime hiếm hoi ra đời trước cả khi được chuyển thể thành Manga - Ảnh 6.

7. Serial Experiments Lain

Serial Experiments Lain cho đến nay vẫn là một tác phẩm kinh điển của thể loại cyberpunk. Bộ Anime được sản xuất năm 1998 thuộc Triangle Staff, chỉ có 13 tập nhưng được đánh giá cao nhờ những khái niệm sâu xa nó đưa ra như bản chất của thực tế, tác động của internet sơ khai, tâm lý học Jungian.

7 series Anime hiếm hoi ra đời trước cả khi được chuyển thể thành Manga - Ảnh 7.

Serial Experiments Lain kể về câu chuyện của Lain, một học sinh trung học bình thường, cha là một người là việc trong lĩnh vực internet. Cô dần phát hiện ra rằng The Wired thực chất là một dạng của vô thức tập thể, một khái niệm của Jungian cho rằng tất cả con người và sinh vật đều liên kết với nhau về mặt tâm lý, chia sẻ một "ngân hàng" có chung khái niệm và ý tưởng.

7 series Anime hiếm hoi ra đời trước cả khi được chuyển thể thành Manga - Ảnh 8.

Sự thành công của bộ Anime ngắn ngủi này đã mở đường cho nhiều giải thưởng, và chỉ có một cuốn Manga duy nhất cùng một vài Artbook được phát hành sau Anime.

Theo Facebook


(0) Bình luận
Những anime hấp dẫn đến nỗi sau đó mới được chuyển thể thành manga