Nhóm hacker Fail0verflow tuyên bố bẻ khóa PS5 dễ hơn PS3 và PS4

Văn Hiền | 10/11/2021 15:28

Nhóm hacker Fail0verflow đã nắm được quyền truy cập vào các mã khóa gốc của PS5, việc hệ máy này bị hack chỉ còn là vấn đề thời gian.

Từ bao đời nay, những chiếc Console luôn là thiết bị được các Hacker nhắm đến, mới đây PS5 cuối cùng cũng đã phải chịu cảnh tương tự khi một nhóm hack lâu năm có tên Fail0verflow đã tuyên bố về việc đã lấy được các mã khóa gốc của PS5 trong bối cảnh chỉ còn vài ngày nữa, thiết bị này sẽ kỷ niệm một năm ra mắt chính thức.

Nhưng câu hỏi được đặt ra là, mục đích của các Hacker trong việc "bẻ khóa" các loại máy console gaming là để làm gì?, câu trả lời chính là để lợi dụng chiếc Console yêu quý của game thủ nào đó thực hiện các tác vụ vốn không nằm trong phạm vi thiết kế của chiếc Console ấy. Fail0verflow là một nhóm Hacker rất có tiếng tăm trong giới, trước đây họ đã trở nên cực kỳ nổi tiếng với "thương vụ" bẻ khóa thành công PS3 vào năm 2010 sau đó một nam Hacker GeoHot có tên phát hành miễn phí các mã hóa đó cho các Game thủ, vụ việc này từng khiến Sony phải lao đao và quyết định đâm đơn kiện nhóm Hacker này, sau cùng các nhà sản xuất đã phải thực hiện các công đoạn bảo mật nhằm ngăn chặn việc bị bẻ khóa công khai, về phần mình GeoHot được cơ quan công quyền cảnh báo nếu còn tái diễn sẽ làm tới cùng vụ việc này.

Quay trở về hiện tại, sau thông tin Fail0verflow công bố đã lấy thành công các mã khóa gốc của PS5, cộng đồng game thủ PS5 đã trở nên bấn loạn. Trên trang cá nhân của nhóm Hacker họ đã thực hiện tổng cộng hai lần tweet, cụ thể tweet đầu tiên hiển thị một chuỗi mã rất khó đọc và đoạn Tweet thứ hai có nội dung "Chúng tôi đã có tất cả các mã khóa gốc (đối xứng) của PS5. Tất cả chúng đều có thể lấy được từ phần mềm – bao gồm cả mã khóa gốc trên mỗi chiếc máy cá nhân của từng người, thứ có thể thấy được nếu bạn tìm kiếm đủ chăm chỉ!".

Giống như lần hack thành công PS3, lần này Fail0verflow vẫn quyết định không tung ra các mã khóa gốc của PS5. Về phía Sony, họ như đang ngồi trên đống lửa và rất có thể chỉ cần có bất cứ một cá nhân nào tung ra các mã khóa gốc lên Internet, hãng sẽ lập tức tiến hành các biện pháp về pháp lý.

Đáng chú ý trước đây, Sony chỉ tiến hành kiện tụng đối với các cá nhân liên quan đến việc phát hành các mã hóa gốc chứ chưa hề "đụng chạm" gì đến Fail0verflow, có một điều chắc chắn rằng họ đang rất muốn biết lí do vì sao Fail0verflow có thể dễ dàng vượt qua các lớp bảo mật kiên cố của hãng qua đó có thể tránh các vụ việc đáng tiếc xảy ra trong tương lai. Có lẽ Sony nên xem xét việc mời đội ngũ của Fail0verflow về phụ trách mảng bảo mật khi lần lượt PS3, PS4 cho đến PS5 đều bị nhóm này bẻ khóa.

Trong bối cảnh nguồn cung Console đang trở nên khan hiếm hơn bao giờ hết, Sony chắc chắn không muốn vướng phải bất cứ một rắc rối pháp lý nào. Giờ đây câu hỏi được đặt ra là, Fail0verflow đự định sẽ làm gì với các đoạn mã hóa vừa có được và thời điểm chính xác PS5 chính thức bị Hack.

Theo Facebook

(0) Bình luận
Nhóm hacker Fail0verflow tuyên bố bẻ khóa PS5 dễ hơn PS3 và PS4