Nhiều vấn đề được gợi mở ở talkshow "eSports và Văn hóa Gen Z"

Mạc Thái | 24/03/2022 09:48

Ngày 19/01, buổi Talkshow: eSports và Văn hóa Gen Z đã diễn ra tại hội trường A2 của Đại học Kinh tế Quốc dân.

Đây là một sự kiện dành riêng cho cộng đồng sinh viên, đặc biệt là thế hệ Gen Z quan tâm và có đam mê với thể thao điện tử, do CLB Thể thao Điện tử Trường ĐH Kinh tế Quốc dân - NEC cùng CLB Sinh viên Nghiên cứu Khoa học - YES phối hợp tổ chức.

Trong buổi Talkshow này, các bạn sinh viên đã có cơ hội được nghe các vị diễn giả nổi tiếng với nhiều kinh nghiệm trong ngành eSports trò chuyện cũng như là chia sẻ về những kiến thức, những câu chuyện, và những lời khuyên hữu ích cho định hướng, kế hoạch của thế hệ Gen Z đối với lĩnh vực thể thao điện tử trong tương lai.

gen-z-24-03-2022-1-.jpg

Tham dự Talkshow: eSports và Văn hóa Gen Z là những gương mặt nổi bật với thế hệ Gen Z bởi những thành tựu đáng nể và to lớn trong “ngành công nghiệp không khói” này: Anh Nguyễn Tuấn Anh - Giám đốc Kinh doanh trung tâm Tập đoàn Nhựa Bình Thuận, là người đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc hướng dẫn và định hướng nghề nghiệp cho rất nhiều các bạn trẻ; Anh Nguyễn Minh Đức (Dukiee) - Co-founder của 23 Creative, người đã có hơn 6 năm làm Caster bộ môn Dota 2, trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều bạn trẻ có đam mê đối với Dota 2 nói riêng và eSports nói chung và Anh Huy Popper (Nguyễn Đức Huy) - bình luận viên Esports hàng đầu của tựa game Liên Quân Mobile Việt Nam, người luôn được nhắc tên trong mọi trận đấu và trở thành “linh vật” của cộng động người chơi AoV.

gen-z-24-03-2022-2-.jpg
Nói về sự khác biệt giữa thế hệ mình và Gen Z, anh Nguyễn Đức Huy chia sẻ: “Đặc điểm của Gen Z là sự cá tính, sự nổi loạn và thích thể hiện bản thân”
gen-z-24-03-2022-3-.jpg
Anh Nguyễn Minh Đức cũng chia sẻ những quan điểm cũng như góc nhìn cá nhân về Thể thao điện tử: “Game và Thể thao điện tử có ranh giới rất mong manh và thể thao điện tử gần như là phiên bản nâng cấp của game”.

Đến với buổi talkshow còn có sự góp mặt của các khách mời là những KOLs, streamer, caster hot trong làng game như MC Linh Nắng - MC/Host tại Valorant Esports Việt Nam, chị Nguyễn Thị Hương Ly - Streamer/MC Lyly Sury tại Garena Liên Quân Mobile, chị Thảo Trang MC/Host tại PUBG Mobile Esports Việt Nam, anh Hoàng Sơn - BLV/Caster AOV,...

gen-z-24-03-2022-4-.jpg

Cũng trong buổi talkshow, khán giả được trực tiếp giao lưu, đặt câu hỏi cho diễn giả, khách mời và được giải đáp thắc mắc của bản thân về những cơ hội, thách thức khi gắn eSports với giới trẻ, eSports với kinh tế, nghề nghiệp. Và để thay đổi không khí, các bạn sinh viên được tham gia minigame Kahoot để mở rộng kiến thức về eSports.


(0) Bình luận
Nhiều vấn đề được gợi mở ở talkshow "eSports và Văn hóa Gen Z"