Nhiều công ty ấp ủ tham vọng biến Sword Art Online trở thành sự thật như trong anime

Haruko | 12/01/2022 11:29

Ở thời điểm hiện tại, công nghệ vẫn chưa đủ tiên tiến để cho phép các game thủ trải nghiệm một tựa game VRMMO như Sword Art Online.

Nếu các game thủ chưa biết thì có một điều khá thú vị là Sword Art Online được lấy bối cảnh vào năm 2022 trong khi ngoài đời thực thì VRMMO vẫn chưa được ra đời. Tuy nhiên, đã có nhiều công ty ấp ủ tham vọng biến Sword Art Online trở thành sự thật tương tự như trong anime.

1

Cách đây ít lâu, cha đẻ của Genshin Impact là miHoYo đã từng công bố rằng họ sẽ cố gắng để mang đến cho các game thủ của mình trải nghiệm chơi không khác gì so với sống trong thế giới của Sword Art Online.
Theo chia sẻ của người đồng sáng lập miHoYo, Genshin Impact là một phiên bản thử nghiệm cho tựa game VRMMO sẽ được ra mắt trong tương lai. Theo kế hoạch của miHoYo, tựa game này sẽ được ra mắt trong năm 2030.

2

Bên cạnh miHoYo, Valve cũng không thể bỏ qua miếng bánh béo bở này khi Gabe Newell đã từng chia sẻ tham vọng của Valve là tạo ra các thiết bị cho phép con người giao tiếp với máy tính thông qua liên kết não bộ.

Có vẻ như Valve vẫn đang trong quá trình nghiên cứu về phương thức giao tiếp này nhưng họ lại không hề tiết lộ quá nhiều thông tin liên quan đến dự án này.

3

Trong khi đó, cũng có khá nhiều công ty quan tâm việc tạo ra một thế giới thực tế ảo như Genshin Impact và được gọi với cái tên metaverse. Thế nên rất có thể chỉ trong 1 thập kỷ nữa thì các game thủ trên toàn thế giới sẽ được trải nghiệm những tựa game VRMMO gần giống hoặc tương đương với Sword Art Online.

Đây là một xu thế công nghệ mà nhiều công ty làm game đang theo đuổi nhưng để hiện thực hóa VRMMO như Sword Art Online thì cần một khoảng thời gian khá dài.


(0) Bình luận
Nhiều công ty ấp ủ tham vọng biến Sword Art Online trở thành sự thật như trong anime