Nhà thiết kế game Hideo Kojima bị vu oan là sát thủ ám sát cựu Thủ tướng Nhật Bản

Quang Vũ | 09/07/2022 21:00

Nhiều tờ báo nước ngoài đã vô tình lấy hình ảnh cha đẻ Metal Gear Solid trong phần nhận diện khuôn mặt sát thủ ám sát cựu Thủ tướng Nhật Bản khiến cộng đồng game thủ phẫn nộ.

Vào khoảng 11h30 hôm 08/07, cựu Thủ tướng Nhật Bản ông Shinzo Abe vừa bắt đầu bài phát biểu trong cuộc vận động tranh cử cho đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền ở thành phố Nara, phía tây Nhật Bản thì bị bắn từ phía sau, ở khoảng cách 3 m. Tay súng mặc áo thun màu xám, quần kaki và đeo khẩu trang.

Hình ảnh công bố về nghi phạm ám sát ông Abe được công bố ngay sau đó cho thấy hắn là một người đàn ông trung niên, tóc muối tiêu, đeo kính và đeo khẩu trang. Từ những chi tiết này, nhiều tờ báo mạng nước ngoài đã mau chóng giật tít và lấy luôn hình ảnh minh họa là nhà thiết kế game nổi tiếng Hideo Kojima, 58 tuổi, cha đẻ của dòng game huyền thoại Metal Gear.

g016387_.jpg
Hình ảnh nghi phạm (bên dưới) và thông tin lan truyền sai lệch về Hideo Kojima

Tin giả lan truyền này càng khiến cộng đồng mạng phẫn nộ hơn nữa bởi danh tính cũng như tên tuổi của tên sát thủ ám sát ông Abe đã được công khai trên khắp các phương tiện truyền thông đại chúng. Theo đó, tên của nghi phạm là Tetsuya Yamagami, 41 tuổi, cựu thành viên Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản (SDF).

Rõ ràng, giữa Hideo Kojima và tên sát thủ Tetsuya Yamagami không hề có một điểm chung nào nhưng vẫn bị nhận nhầm một cách khá đáng tiếc. Thậm chí, chính trị gia người Pháp Damien Rieu còn gây phẫn nộ hơn bằng cách khẳng định tên sát thủ là Hideo Kojima. Ông này sau đó đã phải đăng Twitter xin lỗi cha đẻ Death Stranding.

imrs.jpg
Ông Abe tại lễ bế mạc Olympics 2016, nhận cờ đăng cai tổ chức Olympics 2020 ở Tokyo, Nhật Bản.

Về phần cựu Thủ tướng Abe, sau khi trúng phát đạn thứ hai, ông Abe đã được cấp cứu bằng trực thăng đưa đến Bệnh viện Đại học Nara trong tình trạng mất máu, ngừng thở, tim dừng hoạt động. Cựu thủ tướng Abe được xác nhận tử vong hôm 8/7 sau thời gian nhận truyền máu liên tục.

Đến trưa ngày 09/07, xe tang chở thi thể cựu Thủ tướng Shinzo Abe từ bệnh viện ở thành phố Nara đã về tới Tokyo.

Đây là lần đầu tiên một lãnh đạo của Nhật Bản - dù còn tại vị hay đã nghỉ hưu - bị ám sát kể từ thập niên 1930.

Ông Abe, 67 tuổi, từng thể hiện mình là một nhà lãnh đạo thân thiện với ngành công nghiệp game khi hóa thân thành nhân vật nấm lùn Mario ở lễ bế mạc Olympics 2016 trước 70.000 khán giả tại sân vận động và hàng triệu người theo dõi qua truyền hình. 


(0) Bình luận
Nhà thiết kế game Hideo Kojima bị vu oan là sát thủ ám sát cựu Thủ tướng Nhật Bản