Nhà phát triển Pokémon Go hợp tác với công ty crypto tạo ra game AR về Bitcoin

Văn Hiền | 25/11/2021 15:47

Fold AR là một game thực tế tăng cường mới của nhà phát triển Pokémon Go - Niantic phối hợp với công ty tài chính Fold thực hiện.

Theo thông cáo báo chí, game này là một phần của metaverse không được cung cấp nhiều thông tin trên Pokémon Go, nhưng nó được cho biết là có chủ đề xoay quanh việc khai thác Bitcoin. Vì vậy, thay vì bắt những con quái vật dễ thương, người chơi sẽ tập trung tìm các khối mã nhị phân và gõ vào chúng giống như các khối Minecraft cho đến khi các phần thưởng xuất hiện. Các phần thưởng bao gồm Bitcoin với mệnh giá Satoshi, một đơn vị rất nhỏ hiện có giá trị khoảng 1/20 xu.

Tuy nhiên, không giống như Pokémon Go và các game khác của Niantic, Fold AR (được khởi chạy từ bên trong ứng dụng Fold) không lấy bối cảnh trong một thế giới ảo tương ứng với thế giới thực. Thay vào đó, cứ sau 10 phút game tạo ra một khối cách vị trí của người chơi từ 1 đến 50 feet, phản ánh tốc độ khai thác Bitcoin thực tế.

Nhóm hy vọng phát triển game sẽ ra mắt các tính năng khác vào đầu năm tới, trong đó có thể bao gồm hệ thống nhiều người chơi giống như cho phép bạn giấu Bitcoin để bạn bè tìm thấy, cũng như một số dạng token không thể thay thế hoặc NFT, hệ thống dựa trên Bitcoin.

Reeves cho biết mục tiêu một phần là làm cho Bitcoin có cảm giác thực bằng cách tạo cài đặt AR cho nó. Game chứa đầy cryptocurrency và stock meme trong các trò đùa với những cái tên như “Bàn tay kim cương”, với hi vọng có thể thu hút cả những người mới lẫn cũ đang tham gia cryptocurrency.

Fold AR cũng mang phong cách “chơi để kiếm tiền” cho phép cho người chơi kiếm được các phần thưởng là cryptocurrency chứ không hẳn chỉ là coin trong game. Dù vậy vẫn chưa có thông tin chính thức nào về roadmap cho chế độ này. Ngoài ra, việc Niantic ngày càng tập trung vào kính AR cũng cho thấy nhiều khả năng công ty này sẽ tính hợp thêm trải nghiệm thực tế tăng cường vào sản phẩm game mới.


(0) Bình luận
Nhà phát triển Pokémon Go hợp tác với công ty crypto tạo ra game AR về Bitcoin