'Người ươm mầm' vô số tựa game NFT bất ngờ tuyên bố 'nghỉ hưu', hé lộ dự định thay đổi bộ mặt blockchain tại Việt Nam

Mạc Danh | 16/12/2021 14:38

Từ ý tưởng bên ly trà đá, Trương Hồng Thi và cộng sự sáng tạo nên nền tảng Icetea Labs giúp xây dựng các ứng dụng thân thiện với người dùng từ blockchain.

Đối với các nhà đầu tư trên thị trường Crypto, cái tên Icetea Labs không còn quá xa lạ. Đây là startup đã trở thành bệ phóng cho hàng loạt dự án game NFT cất cánh bay ra khắp thế giới trên nền tảng của mình.

gamefi.jpeg

GameFi và Red Kite của Icetea Labs đã giúp nhiều người dùng tiếp cận thị trường để giao dịch tài sản game trên đa nền tảng, giúp thúc đẩy hệ sinh thái play-2-earn. Đồng thời, công cụ tổng hợp này cũng sẽ cho phép người chơi truy cập tất cả các game yêu thích của họ từ một nơi, đồng thời theo dõi thu nhập và hiệu suất chơi game của họ.

Trong năm 2021, Icetea Labs đã ươm mầm cho một loạt dự án game NFT đáng chú ý như Faraland, Step Hero và Kaby Arena. Tuy nhiên, mới đây trên trang cá nhân của mình, Trương Hồng Thi - CEO của Icetea Labs đã bất ngờ thông báo anh và các cộng sự của mình sẽ dừng việc 'ươm mầm' các game NFT khác trong tương lai.

thi-mang-cut.jpg

"Từ 2022, Icetea Labs sẽ dừng việc incubate các dự án.

Trong suốt năm 2021, Icetea Labs tự hào đã nhiều lần đi trước và là niềm cảm hứng nho nhỏ cho các team không chỉ ở Việt Nam mà còn trên thế giới.

Giờ thì, nhà nhà người người nhảy vào incubate games, cũng là lúc chúng tôi thấy nên dừng lại." - Anh Thi chia sẻ.

Đồng thời, Anh Thi cũng cho biết thêm Icetea Labs đang bắt tay thực hiện vài kế hoạch khác với kì vọng không chỉ tạo ra trào lưu mà còn thay đổi bộ mặt blockchain Việt Nam.

Trong cơn sốt game NFT ở Việt Nam, cái tên GameFi được xem là sự bảo chứng cho thành công của các vòng private sale và IDO của nhiều dự án game hàng Việt. 

Tuy nhiên, trào lưu game NFT lan rộng cũng đã tạo ra hệ lụy là mọc lên vô số dự án lừa đảo, bị gắn mác 'lùa gà', 'úp bô'. Có lẽ đây mới là lý do chính khiến các quỹ đầu tư mạo hiểm như Icetea Labs dừng việc ươm mầm các dự án game dựa trên công nghệ blockchain.


(0) Bình luận
'Người ươm mầm' vô số tựa game NFT bất ngờ tuyên bố 'nghỉ hưu', hé lộ dự định thay đổi bộ mặt blockchain tại Việt Nam