Người đàn ông đâm đơn kiện công ty vì bất ngờ tổ chức sinh nhật cho mình, được bồi thường thiệt hại tới 10 tỷ

Mạc Danh | 20/04/2022 13:30

Mới đây, toà án bang Texas đã chính thức tuyên bố mức phạt 450.000 USD đối với công ty Gravity Diagnostics về việc có hành động bất lợi với nhân viên.

Theo thông tin tìm hiểu, trước đó một người đàn ông sống tại xứ cờ Hoa tên là Kevin Berling đã bất ngờ đệ đơn kiện công ty của mình và đòi bồi thường tới 450.000 USD (10 tỷ VND) sau cơn hoảng loạn do công ty bất ngờ tổ chức cho ông khiến ông đột ngột lên cơn.
Sau khi đệ đơn, toà án bang Texas đã xử thắng cho Berling và tuyên bố công ty của ông phải bồi thường cho nhân viên 450.000 USD do “có hành động bất lợi với nhân viên”.

Berling cho biết ông vốn có tiền sử về chứng rối loạn lo âu. Năm 2019 khi ông mới vào làm việc tại công ty Gravity Diagnostics, ông đã yêu cầu công ty không tổ chức tiệc sinh nhật bất ngờ cho mình như thông lệ đối với các nhân viên khác vì lý do sức khoẻ.

Tuy nhiên vào sinh nhật vừa rồi của ông, ngày 7/8/2021 công ty đã bí mật chuẩn bị và tổ chức một sinh nhật bất ngờ cho ông khiến Berling đã rơi vào trạng thái hoảng loạn. Ngay vào lúc đó, Berling đã la hét và lao ra khỏi văn phòng. Cảm thấy thất vọng với việc không được quan tâm tới căn bệnh của mình, ông cũng đã nhắn tin ngay cho người quản lý bày tỏ nỗi lòng của mình.

Sau sự việc này, ban quản lý Gravity Diagnostics đã ngay lập tức tổ chức một cuộc họp để phê bình Berling về thái độ và hành động của ông. Điều này lại một lần nữa khiến cơn hoảng loạn của ông tái phát.

Gravity Diagnostics đã quyết định cho Berling nghỉ ở nhà 1 tuần và gửi thông báo sa thải anh vào đầu tuần sau. Người phát ngôn của công ty này tố cáo Berling cũng đã dùng bạo lực và đe doạ các đồng nghiệp ở đây.

Tuy nhiên ngay sau đó phía luật sư của nhân viên này đã bác bỏ thông tin này và cho đây là thông tin không đúng sự thật vì Berling chưa bao giờ có hành động bạo lực với ai.

Ngày 15 tháng 4 vừa rồi, bồi thẩm đoàn Toá án hạt Kenton đã chính thức tuyên bố Berling sẽ nhận được khoản bồi thường. Trong đó có 300.000 USD đền bù về tinh thần và 150.000 USD bù cho phần lương mà anh không được nhận trong quãng thời gian bị sa thải trước hợp đồng.


(0) Bình luận
Người đàn ông đâm đơn kiện công ty vì bất ngờ tổ chức sinh nhật cho mình, được bồi thường thiệt hại tới 10 tỷ