Người chồng bất lực, nhìn cô vợ ảo không thể nói chuyện với mình sau khi phần mềm… hết hạn

Tiểu SuSu | 05/05/2022 13:00

Còn gì đau lòng hơn, một người đàn ông cưới cô vợ ảo Hatsune Miku không thể trò chuyện được với cô ấy nữa sau khi phần mềm bị hết hạn.

Cách đây 4 năm về trước, có một người đàn ông Nhật Bản 38 tuổi đã kết hôn với hình ảnh ba chiều (hologram) của một nữ ca sĩ nhạc pop ảo có tên là Hatsune Miku. Tuy nhiên, tới bây giờ thì người đàn ông này đã không còn có thể trò chuyện được với cô vợ của mình sau khi công ty sản xuất ra công nghệ này quyết định ngừng hỗ trợ.

Cụ thể thì người đàn ông đó là Akihiko Kondo. Anh ta đã nói với tờ Mainichi của Nhật rằng anh ấy vẫn yêu người vợ của mình mặc dù Gatebox – công ty cung cấp phần mềm trí tuệ nhân tạo mà cô vợ Hatsune Miku dùng để giao tiếp với Akihiko Kondo – đã chính thức dừng sản xuất chương trình này vào tháng 3 năm 2020.

Akihiko Kondo cho biết, tình yêu của anh dành cho Miku vẫn không hề thay đổi. Việc anh ấy tổ chứng lễ cưới với Miku là vì anh nghĩ rằng mình có thể ở bên cô ấy mãi mãi. 

vợ ảo

Dựa theo báo cáo của AFP, không một ai trong họ hàng của anh đến dự đám cưới của anh với Miku. Tuy nhiên, điều đó vẫn chẳng thể ngăn được anh ta trong việc bỏ ra 2 triệu yên (tương đương 17.600 USD) để tổ chức lễ cưới tại hội trường Tokyo. 

vợ ảo

Khi được hỏi lý do vì sao, Akihiko Kondo trả lời rằng có 2 lý do mà anh ta quyết định tổ chức lễ cưới. Một là để chứng minh tình yêu của mình với Miku, và hai là có rất nhiều otaku trẻ tuổi cũng yêu các nhân vật trong anime giống như anh, và anh muốn cho cả thế giới thấy rằng anh ủng hộ họ. 


(0) Bình luận
Người chồng bất lực, nhìn cô vợ ảo không thể nói chuyện với mình sau khi phần mềm… hết hạn