NFT đắt nhất thế giới trị giá 2400 tỷ có gì đặc biệt?

MỠ CRYPTO | 08/04/2022 15:10

Có lẽ rất nhiều người sẽ phải bất ngờ với tác phẩm NFT này đấy.

2021 có lẽ là một trong những năm đánh dấu sự bùng nổ của những khái niệm mới mẻ với cộng đồng mạng như NFT, GameFi, Blockchain hay sau này là cả Metaverse nữa. Và mặc dù mới chỉ là bước khởi đầu của một trào lưu, hoặc còn được nhiều người cường điệu hóa lên thành một cuộc "cách mạng công nghệ" mới, những tác phẩm, dự án NFT, Blockchain ngay từ bây giờ cũng đã sở hữu cho mình những mức giá mà có lẽ khó ai tưởng tượng được.

Điển hình như tác phẩm NFT đắt giá nhất thế giới ở thời điểm hiện tại, thứ mà nếu như chỉ nhìn qua, chắc chẳng ai nghĩ nó đã có giá trị lên tới gần 100 triệu USD (khoảng 2.400 tỷ VND).

The Merge - tác phẩm NFT đắt nhất thế giới cho tới thời điểm hiện tại

Theo đó, tác phẩm NFT đắt nhất thời điểm hiện tại có tên là The Merge - tác phẩm hội họa kỹ thuật số được tạo bởi một họa sĩ ẩn danh có tên Pak - người nổi tiếng trong cộng đồng NFT với những tác phẩm mang tính biểu tượng. Được biết, NFT này được bán ngày 6/12/2021 với giá 91,8 triệu USD trên chợ Nifty Gateway. Điều đáng nói, The Merge không phải là một NFT đơn lẻ và chỉ sau hai ngày mở bán, nó đã thu hút tới hơn 28.983 nhà sưu tập.

Giá trị của nó được cho là lên tới 91,8 triệu USD (gần 2.400 tỷ VND)

Theo nhiều ý kiến từ phía cộng đồng mạng, lý do dễ thấy nhất khiến cho giá trị của The Merge bị "thổi phồng" một cách quá đáng chính là do nó không có một "chủ sở hữu" thực thụ. Như đã đề cập ở trên, tác phẩm này có tới 28.983 người sở hữu và được chia nhỏ thành 266.445 khối, với giá trị ban đầu của mỗi khối rơi vào khoảng 545$ ở thời kỳ mở bán. Để mua được các mảnh NFT trong khối The Merge này, người dùng cần phải mua trực tiếp trong buổi đấu giá.

Cứ mỗi 6 tiếng trôi qua, một khối NFT lại đội thêm $25. Vậy nên để mua được với giá thấp nhất, không ít người đã phải xếp hàng từ sớm.

NFT đang được nhiều người coi là xu hướng phát triển của tương lai

Dựa trên một số nguồn tin, mục đích chính mà Pak tạo ra The Merge đơn giản chỉ là muốn thu hút thêm những người chơi NFT thế hệ mới. Sự thú vị càng lớn hơn ở chỗ, như anh chàng thông báo, The Merge có thể hợp nhất - như tên gọi của nó thành 1 NFT duy nhất. Nhưng điều này chỉ có thể xảy ra khi một người đủ quyền lực, tài chính để thâu tóm tất cả các khối riêng lẻ.

Hiện tại, The Merge - với ý tưởng độc đáo của Pak vẫn đang là tác phẩm NFT có giá trị đắt nhất trong lịch sử. Nhưng theo ý kiến của nhiều người, với đà tăng trưởng và phát triển mạnh mẽ như hiện tại, con số 91,8 triệu USD mà The Merge thiết lập có lẽ sẽ chẳng tồn tại quá lâu nữa.

Bài liên quan

(0) Bình luận
NFT đắt nhất thế giới trị giá 2400 tỷ có gì đặc biệt?