NetEase tố game Vương Giả Vinh Diệu của Tencent đạo nhái

Thông Báo Game | 23/04/2022 16:13

For All Time, một game mobile cốt truyện ngôn tình do NetEase sản xuất, tố cáo sản phẩm Vương Giả Vinh Diệu đạo nhái ý tưởng.

Ban điều hành đã phát hành một hình ảnh trên tài khoản Weibo chính thức để so sánh giữa các tài liệu quảng cáo và những tài liệu được sử dụng bởi Honor of Kings của Tencent. Trò chơi của NetEase đã gắn thẻ Honor of Kings trong bài đăng.

Bài đăng cho thấy hình ảnh điều chỉnh nhân vật trò chơi được phát hành bởi Honor of Kings vào ngày 14 tháng 04 và áp phích quảng cáo của NetEase của For All Time được phát hành vào ngày 27 tháng 06 năm ngoái có các yếu tố thiết kế trùng lặp.

Trong phần bình luận, tài khoản chính thức của NetEase cũng đã xác nhận những thông tin trên đã được họ kiểm chứng kỹ lưỡng.

Sau đó, nhà cung cấp Hangzhou Fullspeed Network của Honor of Kings đã loan tin: “Chúng tôi đã thông báo về cuộc thảo luận trực tuyến liên quan đến các thiết kế quảng cáo. Vào ngày 14 tháng 04, hình ảnh thông báo cột do công ty chúng tôi thiết kế cho Honor of Kings có thể giống với các bản đồ thông báo sản phẩm khác. Công ty đang khẩn trương điều tra tình hình ra đời của thiết kế và sẽ đưa ra lời giải thích đầy đủ trong thời gian sớm nhất”.

Đây không phải là lần đầu tiên Honor of Kings dính nghi án đạo nhái. Trước đó, phiên bản phái sinh của trò chơi dự án phát triển từ IP Vương Giả Vinh Diệu đã sao chép áp phích quảng cáo của Genshin Impact khi sử dụng tài liệu từ trò chơi.

Sau sự cố đó, công ty đã đưa ra lời xin lỗi vào ngày hôm sau, nói rằng sự trùng lặp là do công ty thuê bên ngoài phụ trách thiết kế bài đăng. Tencent cho biết sẽ xem xét sự việc và nghiêm túc xử lý những nhân sự có liên quan trong vụ việc này.

Vào đầu tháng 04, trang web thống kê SensorTower đã phát hành một báo cáo, trong đó nó thống kê doanh thu toàn cầu của trò chơi di động trong quý đầu tiên của năm 2022, Honor of Kings. Trò chơi MOBA này đứng đầu danh sách với doanh thu 735 triệu đô la.

Theo báo cáo, nhà thiết kế đã trao đổi phong cách thiết kế tổng thể với người yêu cầu trước khi thiết kế. Để phù hợp với phong cách tông màu xanh đậm của giao diện chính của nhà vua, ông quyết định sử dụng hệ thống màu xanh lam. Sản phẩm của NetEase cũng có màu xanh lam.

Ngoài ra, nhiều yếu tố “vay mượn” của Honor of Kings đã tồn tại trước đó được thể hiện. “Dựa trên sự xác minh nghiêm ngặt của quá trình thiết kế và sáng tạo, công ty chúng tôi đã xác minh rằng không có việc đạo văn tài liệu của bên thứ ba trong quá trình thiết kế và sản xuất. Các ý tưởng và cảm hứng sáng tạo được bắt nguồn từ hoặc tham khảo các tài liệu quảng cáo đã được phát hành bởi Honor of Kings” – thông báo cho hay.


(0) Bình luận
NetEase tố game Vương Giả Vinh Diệu của Tencent đạo nhái