NetEase sinh nhật tuổi 25, gây dựng một đế chế game mobile hàng đầu thế giới

Kẻ Huỷ Diệt Game Mobile | 28/06/2022 14:00

Tháng 06/2022 đối với hơn 30.000 nhân viên NetEase có ý nghĩa vô cùng quan trọng khi hãng này đánh dấu 25 năm thành lập.

Chính vì vậy, một MV được ra đời để kỷ niệm cho dấu mốc này. NetEase không chỉ là công ty có ở riêng Trung Quốc mà nó hiện diện trên toàn cầu. Riêng ở mảng game mobile, hãng khẳng định ngôi vị hàng đầu với sản phẩm đa dạng, khẳng định được thương hiệu sau hơn 2 thập kỷ.

Không chỉ bởi bài hát này là ca khúc chủ đề kỉ niệm 25 năm thành lập NetEase mà còn bởi một số hình ảnh quý giá trong MV một lần nữa khơi gợi lại kí ức về một thời đi lên khó khăn của hãng.

Công ty NetEase thành lập ở Quảng Châu năm 1997, khai trương hệ thống đầu tiên trong một căn phòng rộng 8 mét vuông.

Cũng chính thành công này đã giúp NetEase được niêm yết thành công trên sàn Nasdaq vào năm 2000. Ba năm sau đó, cùng với Sina và Sohu, công ty đã có chỗ đứng ở Trung Quốc. Tuy nhiên, chỉ một năm sau, cổ phiếu của NetEase giảm xuống mức thấp nhất là 0,53 USD và đối mặt với một vụ kiện tập thể, bên bờ vực bị phá sản.

Trong thời điểm quan trọng, hai nhân vật quan trọng đã trở thành vị cứu tinh của NetEase. Một là nhà đầu tư mạo hiểm của Capital Today, và người kia là người sáng lập Backgammon Department.

Nhà đầu tư đã liên tiếp rót vốn vào nhiều doanh nghiệp. Ngay từ năm 1999, Ding Lei, người đang tìm kiếm đầu tư nhưng liên tục gặp phải sự cố, đã nhận được sự ủng hộ. Khoản đầu tư 5 triệu đô la cuối cùng đã giúp NetEase niêm yết tại Hoa Kỳ. Giá cổ phiếu tăng từ 5 nhân dân tệ lên 30 nhân dân tệ. Ding Lei đã quyết định điều chỉnh vào thời điểm này và sử dụng trò chơi như một bước đột phá mới để tăng trưởng hiệu suất.

Về vấn đề này, Ding Lei cho biết anh không chạy theo xu hướng vì anh không nghĩ rằng thời điểm đó đã là dấu chấm hết cho NetEase. Một số hoạt động kinh doanh mà NetEase đã mở rộng bên ngoài trò chơi, một mặt là vì “không phải ai cũng thích làm trò chơi, và cần phải để NetEase những người thích làm thương mại điện tử”. Mặt khác, cũng là vì các doanh nghiệp đã nhận ra được sự “đổi mới, chia sẻ và công bằng”.

Ngày nay, 25 năm sau, NetEase đã phát triển thành một gã khổng lồ về game toàn cầu. Họ sở hữu nhiều game có kết quả tốt tại thị trường quốc tế, đặc biệt là Nhật Bản, khẳng định tên tuổi và cạnh tranh với các hãng khác. Trong thời gian tới, hãng tiếp tục tung ra nhiều sản phẩm chất lượng hơn nữa.


(0) Bình luận
NetEase sinh nhật tuổi 25, gây dựng một đế chế game mobile hàng đầu thế giới