NASA hợp tác với Tide tạo nên công nghệ bột giặt sử dụng trên sao Hỏa

Mạc Danh | 23/06/2021 15:00

Nếu du lịch vũ trụ thực sự thành công trong vài năm tới, những đổi mới nhỏ như thế này có thể là chìa khóa thành công để Tide vượt mặt những đối thủ khác trên lĩnh vực kinh doanh hóa chất tẩy rửa.

Hiện tại, các phi hành gia trên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) thường mặc quần áo nhiều lần trước khi thay một bộ quần áo mới. Trong một năm, một phi hành gia có thể sử dụng đến 160 pound quần áo trên ISS. Trong một chuyến đi dài ngày đến một thiên thể xa xôi, như sao Hỏa, việc giặt quần áo trở thành một vấn đề nan giải.

Để giải quyết vấn đề hóc búa này, NASA đã hợp tác với Tide để tạo ra và thử nghiệm các giải pháp giặt tẩy lý tưởng sử dụng cho các phi hành gia trong những chuyến du hành dài ngày, nơi sức chứa hàng hóa hạn chế là một thách thức.

Tide đã làm việc với NASA để phát triển những chất tẩy rửa an toàn hơn có thể sử dụng ngoài không gian vũ trụ. Ngoài ra, bột giặt mới này cũng phải tương thích với lượng nước hạn chế trên tàu, đồng thời phải đáp ứng đủ điều kiện an toàn để được tái chế trở lại thành nước tinh khiết.

Các nhà nghiên cứu đang thảo luận xem xét sự tương tác của bộ phận giặt và sấy với loại bột giặt có công thức đặc biệt này.

“ Đây là công nghệ bột giặt mới có khả năng được sử dụng tại những môi trường sống của các hành tinh có trọng lực thấp như sao Hỏa hay Mặt Trăng”. – Đại diện Procter & Gamble (công ty mẹ của Tide) tự tin cho biết.

Các mẫu thử đầu tiên dự kiến ​​sẽ được đưa đến trạm vũ trụ vào năm 2022. Nếu thành công, Tide sẽ áp dụng công nghệ mới này vào việc phát triển các sản phẩm tiêu dùng và cải tiến cho các sản phẩm tẩy rửa hiện có trên thị trường. Nếu du lịch vũ trụ thực sự thành công trong vài năm tới, những đổi mới nhỏ như thế này có thể là chìa khóa thành công để Tide vượt mặt những đối thủ khác trên lĩnh vực kinh doanh hóa chất tẩy rửa.


(0) Bình luận
NASA hợp tác với Tide tạo nên công nghệ bột giặt sử dụng trên sao Hỏa