Nam giới Hàn Quốc cảm thấy bị xúc phạm 'cậu nhỏ' bởi một hình quảng cáo xúc xích 'mini'

Mino | 07/09/2021 12:12

Hình ảnh quảng cáo một bàn tay chuẩn bị bấu chiếc xúc xích tí hon đã phải gỡ xuống ngay sau khi nhận về hàng loạt tố cáo từ cánh đàn ông xứ Kim Chi, cho rằng đây là một sự nhạo báng kích thước bộ phận của họ

Cuộc đối đầu giữa nam và nữ giới ở Hàn Quốc đang ngày càng trở nên căng thẳng, hiện đây đang là quốc gia có tỷ lệ bất bình đẳng giới về lương lớn nhất trong nhóm nước thuộc Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế. Vụ việc mới nhất làm thổi bùng cuộc chiến kéo dài này bắt nguồn từ một hình ảnh quảng cáo bị cho là đang xúc phạm đàn ông nước này.

Cụ thể, trong tấm poster quảng cáo, mô tả hình ảnh một ngón tay cái và ngón trỏ đang minh họa cho việc vươn tay nhón đồ vật. Nhưng hành động này cũng thường dùng để biểu thị bấu những món đồ có kích thước nhỏ bé. Trầm trọng hơn, đối tượng bàn tay quyền lực này hướng tới lại là một chú xúc xích với kích thước có phần ‘hạn chế'.

Thế nhưng, điều khiến đàn ông nổi điên hơn là bởi hình ảnh này đã ngay lập tức được các chị em đem ra để đặt làm logo cho một nhóm nữ quyền. Hành động này chẳng khác nào đã đánh một đòn chí mạng vào cái tôi của các anh, khỏi đoán cũng biết họ đã cảm thấy bị hạ nhục như thế nào.

Sau khi quảng cáo được phát hành, nhiều thành viên nhóm nam giới "Man on Solidarity" đã biểu tình bên ngoài các trụ sở GS25 - chuỗi cửa hàng tiện lợi lớn nhất Hàn Quốc và cũng chính là công ty đã phát hành quảng cáo được cho là nhạy cảm này.

GS25 đã nhanh chóng gỡ quảng cáo, chuỗi gà rán Genesis BBQ cũng rút thực đơn, đồng thời xin lỗi và khẳng định họ không có ý định “coi thường dương vật” đàn ông. Kakao Bank Corp gửi lời xin lỗi vì sử dụng hình ảnh tương tự trong một quảng cáo và cảnh sát thủ đô Seoul đã gỡ hình ảnh khỏi một quảng cáo giao thông đường bộ vì không muốn gây thêm hiểu lầm.

Hiện tấm quảng cáo này đang càng làm tăng thêm xung đột về giới tại xứ sở Kim Chi.


(0) Bình luận
Nam giới Hàn Quốc cảm thấy bị xúc phạm 'cậu nhỏ' bởi một hình quảng cáo xúc xích 'mini'