Năm 2017: Nhà phát hành Việt xâu xé các thương hiệu game lớn

Phụng Sồ | 09/03/2017 15:00

Nhiều thương hiệu game PC có tiếng ở Việt Nam như Kiếm Thế, Tru Tiên hay Thế Giới Hoàn Mỹ đang được các nhà phát hành nhòm ngó trong năm 2017 này.

Thành công của VLTK Mobile được xem là sự mở đường cho trào lưu mobile hóa thương hiệu PC đình đám

Thị trường game Việt Nam sắp sửa kết thúc quý I với nhiều bất ngờ khá thú vị, đặc biệt ở mảng game mobile. Năm nay, có thể nhận thấy rõ một xu hướng chủ đạo đó là việc các ông lớn thi nhau đem về những bom tấn mobile, chuyển thể từ phiên bản PC cùng tên (chính chủ) hoặc đặt tên ăn theo thương hiệu PC cùng tên (hàng nhái).

Quá trình này có một bước đệm bắt nguồn từ thành công rực rỡ của Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile năm vừa qua. Với 175 server khai mở sau gần 5 tháng phát hành, VLTK Mobile đã khiến nhiều nhà phát hành Việt vội vàng xâu xé miếng bánh béo bở này. Những con số cụ thể về doanh thu của VLTK Mobile không được tiết lộ, nhưng trao đổi nhanh với GameN.vn, một chuyên gia MKT có tiếng trong ngành tin rằng nó không dưới 3 tỷ VNĐ/ngày.

Trở lại câu chuyện game mobile ăn theo thương hiệu PC, cho đến nay đã có ít nhất bốn cái tên lộ diện được nhiều người mong đợi, và thật trùng hợp khi nó đều thuộc về nhà phát hành VTC Mobile. Đó là Boom Mobile, Zing Speed Mobile, Au Love và Hoành Tảo Giang Hồ 3D.

Hoành Tảo Giang Hồ 3D sở hữu đồ họa được đánh giá là xuất sắc ở thời điểm hiện tại

Trong số này, Boom Mobile đã sớm ra mắt ngay sau khi Boom Online tuyên bố đóng cửa không lâu. Mặc dù dính phải một số lỗi nghiêm trọng ảnh hưởng tới ngày ra mắt, thế nhưng Boom Mobile vẫn được xem là một cú vớt khách hàng thành công của VTC Mobile từ tay chính đối thủ VNG.

Ba cái tên còn lại đều đã được hé lộ và nhà phát hành VTC Mobile cho thấy họ đủ tiềm lực để phát hành rất nhiều bom tấn cùng lúc. Đặc biệt, các fan của MMORPG hẳn sẽ rất hứng thú với Hoành Tảo Giang Hồ 3D, cái tên gợi nhớ đến webgame đình đám Hoành Tảo Thiên Hạ năm nào của FPT Online.

Hai cái tên còn lại, Au Love và Zing Speed Mobile được xem là con át chủ bài đánh đấu sự trở lại của VTC Mobile ở mảng game casual trong năm nay, sau một năm im hơi lặng tiếng để Ngôi Sao Thời Trang và các game ăn theo Audition 'tung hoành' ở thị trường game Việt Nam.


(0) Bình luận
Năm 2017: Nhà phát hành Việt xâu xé các thương hiệu game lớn