Muốn lên “full đồ” trong Diablo Immortal, game thủ phải cày ròng rã 10 năm trời hoặc nạp tới 110.000 đô

Kẻ Huỷ Diệt Game Mobile | 09/06/2022 16:30

Game miễn phí thì sẽ hút máu, nhưng Diablo Immortal thì hút tới cái gì luôn rồi cac bạn ạ.

Tựa game Diablo Immortal đầy tai tiếng của Activision-Blizzard cuối cùng cũng đã được trình làng rồi các bạn ạ. Tất nhiên, đã có không ít bài báo viết về tựa game này, trong đó cũng không thiếu những bài về mô hình giao dịch microtransaction trong Immortal. Vì đây là tựa game miễn phí nên trong game sẽ có có yếu tố để khuyến khích game thủ nạp tiền nhằm hỗ trợ cho khâu phát triển game về lâu về dài.

Vụ này cũng không có gì lạ trong bối cảnh làng game hiện nay, nhưng riêng đối với Diablo Immortal thì nó lại đi xa hơn 1 bước, khiến game thủ không thể ngờ tới các bạn ạ. Theo kênh YouTube Bellular News tính toán, hệ thống giao dịch trong Diablo Immortal được thiết kế theo kiểu khiến cho việc min-max nhân vật trong game trở thành một quá trình vô cùng tốn kém.

Mấu chốt ở đây là Diablo Immortal cho phép người chơi mua Legendary Gems. Đây là 1 trong 3 yếu tố quan trọng trong việc nâng cấp nhân vật, bên cạnh những trang bị thông thường và thanh điểm kinh nghiệm (XP level). Ngoài ra, nó còn mang yếu tố quyết định đối với việc thăng cấp bậc (tier progression) sau khi kết thúc game (endgame) và đạt đến level cao nhất.

Tại thời điểm bài viết, những game thủ chơi miễn phí sẽ không thể nhận được Legendary Games cao cấp nhất mà phải xùy tiền ra thì mới có được. Đồng thời, để “max out” một nhân vật thì bạn phải nạp đến 110.000 USD (tính theo giá trị tại thời điểm bài viết).

Ngoài ra, Bellular News còn cho biết Legendary Gems là một hệ thống được cố tình làm cho phức tạp, và nếu bạn chơi mà không nạp tiền thì sẽ phải bỏ ra tầm 10 năm trời mới có thể trang bị “full đồ” cho nhân vật trong Immortal.

Ngoại trừ vụ hệ thống giao dịch này ra, bản thân Diablo Immortal là một tựa game khá ổn, được game thủ khen ngợi nhiều về gameplay. Diablo Immortal hiện đã ra mắt trên iOS, Android, PC.

Đọc tiếp

(0) Bình luận
Muốn lên “full đồ” trong Diablo Immortal, game thủ phải cày ròng rã 10 năm trời hoặc nạp tới 110.000 đô