Muốn chơi Call of Duty, Need For Speed, CS:GO, GTA bản PC trên điện thoại Android, thử ngay cách này!

Mạc Danh | 07/07/2021 10:42

Nhờ độ "mở" của Android và công nghệ ảo hoá của Windows, giờ đây việc chạy các game PC trực tiếp trên smartphone là điều hoàn toàn khả thi.

Theo Pháp luật và bạn đọc

Mới đây, Microsoft đã tung ra bản dùng thử đầu tiên của Windows 11. Rất nhanh chóng, một người dùng với nickname edi194 đã có thể cài đặt Windows 11 lên một chiếc... smartphone, cụ thể là OnePlus 6T.

Lý do mà edi194 đã có thể làm điều này là bởi một số bản Windows gần đây đã hỗ trợ nền tảng chip ARM mà những chiếc smartphone hiện nay đang sử dụng. Cộng thêm độ "mở" của Android, người dùng này đã có thể cài đặt Windows 11 và Windows 10 lên chiếc OnePlus 6T.

Đương nhiên, với việc chạy một hệ điều hành vốn dĩ không dành cho smartphone, không ngạc nhiên khi thấy rất nhiều tính năng của chiếc OnePlus 6T không thể hoạt động trên Windows 11 như Wi-Fi, âm thanh, nghe gọi hay các loại cảm biến. Dù một số vấn đề có thể được khắc phục tạm thời, ví dụ như sử dụng adapter ethernet (LAN) để thay thế cho Wi-Fi, tuy nhiên rõ ràng Windows 11 không phải là hệ điều hành mà chúng ta có thể sử dụng hàng ngày trên smartphone, mà chỉ mang tính chất "vọc vạch" mà thôi.


(0) Bình luận
Muốn chơi Call of Duty, Need For Speed, CS:GO, GTA bản PC trên điện thoại Android, thử ngay cách này!