Một nhà sưu tập NFT hình khỉ nổi tiếng vô tình mua lại tên miền hóm hỉnh của chính mình với giá… 150.000 đô

Ông Hoàng Soi Nến | 25/07/2022 10:45

Một trong những nhà sưu tập Bored Apes nổi tiếng đã khiến bản thân cảm thấy xấu hổ vì lỡ bỏ ra hơn 150.000 USD để mua lại tên miền hóm hỉnh của chính mình.

Franklinisbored là một nhà sưu tập NFT Bored Apes nổi tiếng vì trong tay anh đang có đến 57 hình con khỉ NFT. Anh ta có 1 thú vui là tạo ra những tên miền Ethereum Name Service (ENS) kì quặc và thường hay chi rất nhiều tiền để đấu giá các tên miền đó. Việc này sẽ kích hoạt những con bot Twitter theo dõi blockchain, khiến chúng gửi dòng tweet thông báo đến những người theo dõi với nội dung bao gồm tên miền đó và số tiền đang được đấu giá là bao nhiêu. Đây cũng là một trong những thú vui tao nhã của Franklin.

Cơ bản thì ENS là tên người dùng (username) mà những người giao dịch đồng Ethereum có thể xài, thay vì phải nhớ địa chỉ dài đến 64 ký tự. Mới đây, Franklin đã tạo ra một tên miền ENS khá là buồn cười: stop-doing-fake-bids-its-honestly-lame-my-guy.eth, và đưa ra số tiền đấu giá lên tới 100 ETH (khoảng 150.000 USD) để mua nó về. Lần này, có một sự khác biệt là đã có 1 người khác đưa ra số tiền đấu giá 1,9 ETH (gần 2.900 USD), và anh ta đã nhanh chóng chấp nhận nó.

Thế là câu chuyện bi hài kịch diễn ra khi Franklin đang tweet về vụ việc này, chủ nhân mới của tên miền kia đã chấp nhận số tiền đấu giá 150.000 USD của chính Franklin các bạn ạ. Cơ bản là Franklin không ngờ rằng có người lại chịu mua tên miền buồn cười của anh ta, và thế là anh ấy đã quên hủy số tiền đấu giá của mình trước đó. Mọi thứ đều diễn ra chỉ trong vòng 15 phút các bạn ạ.

Franklin có gửi lại người chủ nhân đó số tiền 1,9 ETH ban đầu cùng với lời giải thích, mong muốn rằng người đó sẽ thông cảm và hoàn lại số tiền 100 ETH của Franklin. Rất tiếc, anh ta mất cả chì lẫn chài, chỉ nhận lại dòng tin nhắn cảm ơn, chấm hết.

Franklin cũng không tức giận gì, thậm chí anh ấy khá là bình thản, chuẩn bị sẵn tâm thế để làm trò cười cho mọi người. Cũng đúng, vì Franklin là một trong những nhà sưu tập NFT Bored Apes lớn nhất nên con số 150.000 USD kia nhiều khi cũng chẳng quá quan trọng.


(0) Bình luận
Một nhà sưu tập NFT hình khỉ nổi tiếng vô tình mua lại tên miền hóm hỉnh của chính mình với giá… 150.000 đô