MoMo ký hợp tác chiến lược với Vertica

Quang Vũ | 22/06/2022 10:00

Vertica cung cấp giải pháp phân tích và công nghệ học máy đã được kiểm chứng khi cơ sở khách hàng và khối lượng công việc dữ liệu của công ty tăng theo cấp số nhân

MoMo chọn Vertica làm giải pháp phân tích hợp nhất - Ảnh 1.

Vertica công bố rằng họ đã ký thỏa thuận với công ty ví điện tử MoMo, để cung cấp giải pháp phân tích dữ liệu và công nghệ học máy cho siêu ứng dụng đa năng MoMo. Trong khi siêu ứng dụng MoMo được sử dụng cho ví điện tử và các dịch vụ công nghệ tài chính khác, Nền tảng phân tích hợp nhất Vertica sẽ cung cấp cho công ty những thông tin phân tích chuyên sâu thiết thực thông qua phương pháp hợp nhất tất cả trong một - hiệu suất cao ở quy mô cực lớn, khả năng phân tích và học máy sâu rộng, cũng như hỗ trợ hoàn chỉnh cho triển khai đa đám mây và kết hợp để đáp ứng mọi nhu cầu tăng trưởng trong tương lai.

Ông Thái Trí Hùng, Giám đốc Công nghệ của MoMo cho biết: "Chúng tôi chọn Vertica vì mức hiệu suất cao với chi phí tổng thể có thể quản lý được của Nền tảng phân tích hợp nhất Vertica. Sự linh hoạt trong việc triển khai và mở rộng quy mô của Vertica cũng phù hợp với nhu cầu về tăng trưởng dữ liệu và kinh doanh của chúng tôi." "Với Vertica, chúng tôi rất tự tin trong việc giải quyết vấn đề Thông tin kinh doanh (Business Intelligence - BI) và các trường hợp sử dụng nâng cao hơn với công nghệ học máy trong cơ sở dữ liệu tiên tiến trên quy mô lớn. Nền tảng phân tích hợp nhất Vertica sẽ cho phép chúng tôi có được thông tin chi tiết thiết thực ngay lập tức từ điểm tín dụng, đề xuất và báo cáo BI."

MoMo chọn Vertica làm giải pháp phân tích hợp nhất - Ảnh 2.

Cơ sở dữ liệu phân tích cốt lõi của Vertica có khả năng đáp ứng các yêu cầu và công nghệ không ngừng thay đổi trong nền kinh tế kỹ thuật số, cũng như số lượng khách hàng và lượng dữ liệu ngày càng tăng của MoMo, đây cũng là một lý do khác khiến công ty lựa chọn Vertica. Hiện nay, MoMo có 25 triệu người dùng ở Việt Nam với hơn 2 PB dữ liệu, trong khi lượng dữ liệu đó dự kiến sẽ tăng gấp đôi vào năm sau và số lượng người dùng dự đoán sẽ tăng gấp đôi trong hai năm tới.

Scott Richards, Tổng Giám đốc kiêm Phó Chủ tịch Bộ phận Kinh doanh Vertica tại Micro Focus cho biết: "Thị trường kỹ thuật số đang phát triển nhanh chóng tại Đông Nam Á và MoMo là một động lực chính trong quá trình chuyển đổi này. "Vertica cung cấp cho MoMo khả năng linh hoạt để vận hành khối lượng công việc phân tích trên đám mây, tại cơ sở, cũng như trong các môi trường kết hợp, cung cấp cho họ khả năng triển khai linh hoạt tối ưu bất kể nhu cầu trong tương lai sẽ đưa họ đến đâu. Ngoài ra, MoMo hiện đã chọn một nền tảng phân tích hợp nhất kết hợp các điểm mạnh của kho dữ liệu và hệ sinh thái hồ dữ liệu – tất cả trong một – đảm bảo hiệu suất cao, giải pháp phân tích và công nghệ học máy có thể mở rộng, được cung cấp với tổng chi phí sở hữu tổng thể thấp hơn."

MoMo chọn Vertica làm giải pháp phân tích hợp nhất - Ảnh 3.

Thỏa thuận với MoMo là động thái mới nhất trong quá trình Vertica và công ty mẹ của Vertica là Micro Focus đang tiếp tục đầu tư vào Việt Nam và toàn bộ khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.


(0) Bình luận
MoMo ký hợp tác chiến lược với Vertica