Mới 7 tuổi, cậu bé này đã đứng top YouTube với thu nhập 50 tỷ / năm

XG | 04/12/2018 10:21

Kênh chuyên đánh giá đồ chơi của YouTuber nhí mang lại thu nhập khổng lồ khiến nhiều người làm nội dung số chuyên nghiệp cũng phải thán phục. Mới 7 tuổi, cậu bé này đã đứng top YouTube với thu nhập 50 tỷ / năm

Kênh chuyên đánh giá đồ chơi của youtuber nhí mang lại thu nhập khổng lồ khiến nhiều người làm nội dung số chuyên nghiệp cũng phải thán phục.

Ở độ tuổi lên 7 tức khoảng tương đương lớp 2 ở Việt Nam, ryan (cậu bé người Mỹ) khiến nhiều người trưởng thành cũng phải ngả mũ thán phục khi đứng đầu danh sách những ngôi sao YouTube có thu nhập cao nhất, theo thống kê từ Forbes. Tính từ tháng 6/2017 đến 6/2018, Ryan được YouTube trả 22 triệu USD (tương đương 50 tỷ VND), đến từ các quảng cáo xuất hiện trên kênh chuyên đánh giá (review) đồ chơi trẻ em của cậu.

Hiện tại kênh Ryan ToysReview đã có hơn 17 triệu người theo dõi (subcribers) và tới hơn 26 tỷ lượt view. Đây thực sự là một con số đáng mơ ước với tất cả những người làm nội dung số nói chung và YouTuber nói riêng.

Mới 7 tuổi, cậu bé này đã đứng top YouTube với thu nhập 50 tỷ / năm - Ảnh 1.

Ryan mới 7 tuổi nhưng đã có trên 3 năm "kinh nghiệm" đánh giá đồ chơi và tương tác với fans.

"Sự nghiệp" của Ryan bắt đầu từ khi cậu bé mới lên 4 tuổi ấy, khi ấy Ryan tỏ ra cực kỳ hào hứng với các video review đồ chơi trên Youtube mà bố mẹ hay bật cho mình xem. Và bố mẹ cậu đã lập một kênh riêng để Ryan thỏa đam mê của mình.

Ryan tập trung vào giới thiệu các món đồ chơi mới và cách chơi, phục vụ cho đối tượng khán giả trong cùng độ tuổi. Khi được hỏi nguyên nhân thành công, Ryan trả lời: "Vì cháu đang chơi và cháu rất vui".

Theo Forbes, phần lớn số tiền mà Ryan kiếm được là nhờ dòng quảng cáo chạy trước khi video bắt đầu. Những quảng cáo như vậy chiếm 96% doanh thu, gần 21 triệu USD, số còn lại đến từ những bài đặt hàng quảng cáo.

Mới 7 tuổi, cậu bé này đã đứng top YouTube với thu nhập 50 tỷ / năm - Ảnh 2.

Khuôn mặt biểu cảm của Ryan khi đang review một món đồ chơi.

Thu nhập của Ryan đã tăng gấp hai chỉ trong một năm, trước đó từ 6/2016 đến 6/2017 cậu thu về 11 triệu USD. Do còn nhỏ, nên 15% thu nhập của Ryan sẽ được đưa vào một tài khoản đặc biệt và được bảo vệ tới khi cậu bé đủ tuổi trưởng thành.

Xếp sau Ryan là những ngôi sao YouTube khác. Như Jake Paul, các video hài và nhạc rap của Paul thu hút hơn 3,6 tỷ lượt xem trong 12 tháng, mang về cho anh hơn 21 triệu USD. Nhóm chuyên làm các video Thể thaoGiải trí Dude Perfect kiếm được gần 20 triệu USD và Daniel Middleton, chuyên gia trò chơi Minecraft, đứng thứ tư với thu nhập 18,4 triệu USD. Người đứng thứ 5 là nghệ sĩ trang điểm Jeffree Star với 17,9 triệu USD.

Ở Việt Nam, những Youtuber đình đám cũng có thể kiếm được hàng trăm triệu đồng mỗi tháng nhờ lượng người xem ổn định. Tuy nhiên đây không phải một nghề đơn giản như nhiều người nghĩ, để duy trì, các kênh YouTube luôn luôn phải sáng tạo nội dung mới và hiếm khi có một ngày nghỉ trọn vẹn.(0) Bình luận
Mới 7 tuổi, cậu bé này đã đứng top YouTube với thu nhập 50 tỷ / năm