Miễn phí vĩnh viễn chưa bao lâu, Fall Guys dính ngay lỗi máy chủ khiến fan điêu đứng

Mạc Danh | 23/06/2022 11:00

Mediatonic chuyển Fall Guys thành game miễn phí cùng với lúc tựa game này ra mắt trên Nintendo Switch và Xbox. Điều này dẫn tới việc máy chủ của Fall Guys dính lỗi.

Vài tiếng đồng hồ sau thông báo lỗi máy chủ đầu tiên của Fall Guys được đăng lên, Mediatonic đã cập nhật thêm thông tin mới cho game thủ. Tuy nhiên, đáng buồn thay lại là tin buồn, vì nó xác nhận rằng máy chủ của game vẫn đang gặp vấn đề. 

Nhà phát triển Fall Guys giải thích sự cố máy chủ bằng một cách nói ẩn dụ hóm hỉnh về hình ảnh lỡ làm rơi bánh ngọt vào máy chủ và có nhờ đàn kiến dọn dẹp giùm nhưng lại khiến tình hình trở nên tồi tệ hơn. Thực tế thì có thể là do Fall Guys bị quá tải lượng người truy cập, hoặc cũng có thể là do nó gặp phải một số vấn đề về “back-end” trong quá trình chuyển đổi từ một tựa game có phí thành miễn phí.

Một số người chơi báo cáo rằng họ vào được phòng chờ custom của Fall Guys. Dù vậy, nhà phát triển Mediatonic đã tạm thời vô hiệu hóa tính năng này để tiếp tục khắc phục sự cố. Mediatonic có cập nhật lần cuối cho fan của Fall Guys về tình trạng lỗi máy chủ, và tại thời điểm bài viết thì có vẻ mọi thứ đã trở lại bình thường.

Tính năng chơi xuyên nềnn tảng (crossplay) được giới thiệu khi game bắt đầu chuyển sang hình thức game miễn phí. Vì vậy, khi máy chủ hoạt động trở lại, người chơi có thể tụ tập bạn bè trên các nền tảng khác nhau và thi nhau tranh cúp vô địch. Ngoài ra, Mediatonic đã thêm vào các gói “Legacy Pack” bao gồm các vật phẩm miễn phí cho người chơi khi máy chủ hoạt động bình thường.


(0) Bình luận
Miễn phí vĩnh viễn chưa bao lâu, Fall Guys dính ngay lỗi máy chủ khiến fan điêu đứng