Metaverse đang bùng nổ, làm rung chuyển ngành bất động sản

MỠ CRYPTO | 14/02/2022 14:52

Bất động sản có thể mãi mãi được cách mạng hóa, nhờ vào các công nghệ phi tập trung.

Mark Zuckerberg có thể khẳng định Metaverse là tương lai - nhưng trong mắt những người khác, tương lai đã bắt đầu. Tác giả khoa học viễn tưởng Neal Stephenson đã đặt ra thuật ngữ “Metaverse” trong cuốn tiểu thuyết năm 1994 của ông, Snow Crash . Trong các trang, nhân vật chính, Nhân vật chính Hiro, điều hướng qua thế giới ảo. 

Kể từ năm 2003, hàng triệu người cũng đã làm việc, chơi và giao lưu trong Metaverse trong thế giới Second Life trực tuyến. Trong khi trò chơi, với thời kỳ hoàng kim trong thập kỷ đầu tiên của những năm 2000 và có một số đồ họa khối khác xa so với tầm nhìn Metaverse hiện đại được đặt ra bởi các công ty như Meta và Microsoft, thì ý tưởng về một metaverse ảo nơi mọi người tương tác không phải là một điều mới mẻ ý kiến.

Hiện tại, Decentraland được cho là metaverse hiện đại nổi tiếng nhất , khuyến khích mạng lưới người dùng toàn cầu mua và bán bất động sản kỹ thuật số, khám phá, tương tác và chơi trò chơi. Quỹ Decentraland ra đời vào năm 2015 và đợt phát hành tiền xu ban đầu (ICO) của dự án vào năm 2017 đã thu về khoảng 26 triệu đô la vào thời điểm đó. Trong khi Decentraland ngày càng mở rộng và có nhiều việc để làm, nền tảng này đã thu hút nhiều ánh nhìn đến ngành bất động sản kỹ thuật số sinh lợi và ngày càng phát triển.

Vào ngày 25 tháng 11, các báo cáo truyền thông đã tiết lộ rằng công ty bất động sản Metaverse Group có trụ sở tại Metaverse Group (NFT) đã mua một lô đất của Decentraland với giá 2,43 triệu đô la để giúp thực hiện kế hoạch tham gia vào ngành thời trang kỹ thuật số.

Kiếm tiền siêu tốc làm rung chuyển ngành bất động sản

Ngày càng rõ ràng rằng bất động sản thương mại trong metaverse sẽ đóng một vai trò quan trọng trong ngành bất động sản toàn cầu trong những năm tới. Vào mùa thu năm 2021, Tokens.com đã viết một lá thư ý định mua 50% cổ phần trong danh mục đầu tư bất động sản kỹ thuật số thuộc sở hữu của Tập đoàn Metaverse, sau đó có kế hoạch tiếp thị các dịch vụ dưới dạng REIT đầu tiên cho bất động sản kỹ thuật số. Metaverse Group tin rằng danh sách công khai có thể đến vào năm 2022 hoặc 2023.

Việc mua và bán tài sản kỹ thuật số ngày càng phổ biến đồng nghĩa với việc các công ty như Metaverse Group hầu hết hoạt động trên cùng một loại nhiệm vụ liên quan đến mua, bán và tiếp thị như một công ty bất động sản truyền thống. Khi giá tăng và người mua có vẻ điên cuồng vì đất ảo - một số bày tỏ hoài nghi rằng việc đầu tư vào bất động sản kỹ thuật số sẽ chứng tỏ sự thận trọng trên con đường này.

Tuy nhiên, mặc dù giá cao, sự quan tâm đến bất động sản siêu ngược vẫn tiếp tục tăng, đặc biệt là khi đại dịch coronavirus đã thúc đẩy nhiều người trực tuyến hơn và khiến họ có xu hướng gần như hòa nhập với xã hội. Những người quan tâm đến bất động sản siêu thị cũng có sự cạnh tranh, cụ thể là những người nổi tiếng, những người đã không ngại quảng cáo hoạt động bất động sản kỹ thuật số của họ.

Vào cuối tháng 9, The Sandbox đã công bố hợp tác với rapper huyền thoại Snoop Dogg để thiết lập dinh thự của anh ấy và bộ sưu tập NFT trong metaverse. Trong tháng tiếp theo, Paris Hilton hợp tác với Decentraland và Genies để trở thành một trong những nghệ sĩ chính của Lễ hội Metaverse đầu tiên diễn ra vào cuối tháng 10.

Cách các nhà đầu tư bất động sản xoay quanh bất động sản ảo

Sự chú ý và quan tâm dành cho Metaverse không thoát khỏi các công ty khác ngoài Meta, trước đây là Facebook và Microsoft, những người cũng đang háo hức tham gia vào hành động này.

Giống như bất động sản truyền thống thường duy trì giá trị ngay cả trong thời kỳ kinh tế khó khăn, các tài sản metaverse tiếp tục bùng nổ bất chấp sự sụt giảm và dòng chảy của Bitcoin ( BTC ) và các loại tiền điện tử khác.

Sự phổ biến của NFT cùng với sự quan tâm ngày càng tăng đối với các môi trường trực tuyến tương phản với số lượng đất hạn chế trong thế giới ảo trong metaverse - giữ giá cao. Ví dụ, Decentraland chỉ có 90.000 túi đất.

Các công ty đầu tư thậm chí đang nhúng chân vào Metaverse và tiếp tục tìm hiểu thêm về cách họ có thể tham gia. Giá cao, sự phổ biến và dễ dàng mua bán đất ảo (trái ngược với bất động sản truyền thống) có nghĩa là Metaverse sẽ không chỉ là một từ thông dụng. Giống như cuộc tranh giành tên miền trong thời kỳ đầu của Internet, các nhà đầu tư và người mua hiểu biết nắm bắt được các bất động sản ở các vị trí đắc địa sẽ trông rất thông minh khi ngày càng có nhiều người tham gia vào siêu thị.

Khi Metaverse tiếp tục phát triển và mở rộng - bất động sản kỹ thuật số cũng vậy. Những người mua và nhà đầu tư hiểu biết sẽ thông minh để đi trước đường cong và cho rằng sự bùng nổ bất động sản siêu thị vẫn ở đây.


(0) Bình luận
Metaverse đang bùng nổ, làm rung chuyển ngành bất động sản