Mất tích một thời gian dài, Ahri lại quay trở lại mạnh mẽ và có thể xuất hiện ở đấu trường chuyên nghiệp

XG | 02/09/2018 17:41

Sau những lần chỉnh sửa hợp lý cộng thêm meta ủng hộ, Ahri đang dần trở lại làm một vị tướng có máu mặt ở Đường Giữa. Mất tích một thời gian dài, Ahri lại quay trở lại mạnh mẽ và có thể xuất hiện ở đấu trường chuyên nghiệp

Sau những lần chỉnh sửa hợp lý cộng thêm meta ủng hộ, ahri đang dần trở lại làm một vị tướng có máu mặt ở Đường Giữa.

Nàng cáo Ahri luôn có lực lượng fan cực kì đông đảo, nhưng cũng đã có những quãng thời gian cô biệt tăm khỏi khu vực Đường Giữa do sức mạnh quá yếu. Nhưng sau những lần chỉnh sửa hợp lý cộng thêm meta ủng hộ, Ahri đang dần trở lại làm một vị tướng có máu mặt ở Đường Giữa, và hãy cùng đi tìm hiểu ngay sức mạnh của cô nhé!

Hôn Gió "mới" Ahri dồn sát thương mạnh hơn hẳn

Ở phiên bản 8.8, bộ kĩ năng của Ahri đã được thay đổi khá nhiều, và nếu bạn nào còn chưa nhớ ra thì hãy xem lại bài viết tại ĐÂY nhé! Và đương nhiên thứ đáng chú ý nhất chính là Ahri đã có lại khả năng tăng 20% sát thương lên kẻ địch bị dính E giống như lúc trước phiên bản 5.2, chỉ khác là giờ nó sẽ gia tăng sát thương cho các kĩ năng khác của Ahri thay vì từ tất cả các nguồn khác.

Mất tích một thời gian dài, Ahri lại quay trở lại mạnh mẽ và có thể xuất hiện ở đấu trường chuyên nghiệp - Ảnh 1.

Giờ chiêu E của Ahri lại trở nên cực kì quan trọng vì nó giúp tăng sát thương cho những kĩ năng còn lại

Cũng vì Hôn Gió đã trở thành một yếu tố quan trọng nên ở bản 8.14, Riot cũng tiếp tục tăng sức mạnh cho kĩ năng này bằng cách tăng thời gian khống chế lên khá nhiều ở đầu trận, cũng như giảm năng lượng tiêu hao để cô tự tin "spam" kĩ năng này khi đi đường.

Dần được ưa chuộng trở lại nhưng vẫn chưa có chỗ đứng trong đấu trường chuyên nghiệp

Với khả năng dồn sát thương vượt trội hơn trước, Ahri đã dễ dàng chiếm lại được một vị trí trong top tỉ lệ chọn của những tướng Đường Giữa. Những Pháp Sư kiểm soát đều đã bị giảm sức mạnh, và bè lũ Sát Thủ thì lại nổi lên ở khắp nơi nên một vị tướng Pháp Sư có sự cơ động tốt như Ahri sẽ có nhiều đất dụng võ hơn. Ngoài ra, những vị tướng Đỡ Đòn cũng đã biến mất gần hết nên Ahri cũng chẳng sợ bị phí mất chiêu thức khống chế quan trọng vào những tên trâu bò.

Mất tích một thời gian dài, Ahri lại quay trở lại mạnh mẽ và có thể xuất hiện ở đấu trường chuyên nghiệp - Ảnh 2.

Với điểm mạnh tướng tay dài mà lại rất cơ động và dồn sát thương tốt, Ahri đang được nhiều người ưa chuộng ở những trận xếp hạng

Nhưng meta ở đấu trường chuyên nghiệp thì vẫn khá khác so với đánh xếp hạng, họ vẫn chọn khá nhiều những vị tướng Đỡ Đòn nên nếu Ahri kể cả có xuất hiện thì chiêu E của cô cũng chẳng có mấy tác dụng trong giao tranh tổng cả. Nếu so với những vị tướng Pháp Sư hot khác ở đầu trường chuyên nghiệp như Ryze, Zoe, hay Galio thì rõ ràng kĩ năng khống chế của Ahri vẫn còn quá nhiều nhược điểm.

Mất tích một thời gian dài, Ahri lại quay trở lại mạnh mẽ và có thể xuất hiện ở đấu trường chuyên nghiệp - Ảnh 3.

Khả năng lao vào của Ahri là khá hạn chế so với những tướng Sát Thủ khác, vì nó phụ thuộc hoàn toàn vào cái chiêu cuối có thời gian hồi lên đến hơn trăm giây của cô. Có lẽ nếu muốn Ahri xuất hiện trong đấu trường chuyên nghiệp nhiều hơn thì Riot sẽ cần tập trung tăng sức mạnh nhiều hơn cho phần "Pháp Sư" trong cô, có thể là gia tăng khả năng dọn lính chẳng hạn.


(0) Bình luận
Mất tích một thời gian dài, Ahri lại quay trở lại mạnh mẽ và có thể xuất hiện ở đấu trường chuyên nghiệp