Mất cảnh giác, 'Vua lỳ đòn' Phimmoi.net bị Netflix 'hớt' luôn tên miền

Mạc Danh | 30/11/2021 14:00

Một nước đi không ai ngờ tới của Netflix khiến tín đồ phim Việt không khỏi một phen “cười như nắc nẻ”.

Chiều tối ngày hôm nay 29/11, một sự kiện “kinh thiên động địa” đã xảy ra khiến cộng đồng mọt phim tại Việt Nam đứng ngồi không yên. Cụ thể, đã có rất nhiều thông tin xác thực ghi nhận việc tên miền Phimmoi.net – Vốn trước đây thuộc về website chia sẻ phim lậu đình đám Phim Mới, có vẻ như đã được Netflix – Nền tảng phim bản quyền lớn bậc nhất thế giới, mua lại.

Theo ghi nhận từ nhiều “nhân chứng”, giờ đây, khi truy cập vào tên miền Phimmoi.net, người dùng sẽ được dẫn thẳng sang trang chủ của Netflix. Dĩ nhiên, để truy cập được tên miền vốn đã bị liệt vào “danh sách cấm” này, chúng ta sẽ phải sử dụng VPN, nếu không thì tên miền nói trên vẫn sẽ thuộc “tệp không khả dụng”.

Thậm chí, ngay cả khi người dùng click vào bất kỳ đường link được chia sẻ sẵn có trên thiết bị di động, thông báo “Bạn muốn mở ứng dụng Netflix” hoặc những nội dung tương tự cũng sẽ hiện ra. Với việc là một trong những tên miền phổ biến nhất tại Việt Nam, thông tin về việc “bấm vào Phimmoi nhưng lại ra Netflix” hiện đang gây xôn xao cộng đồng mạng.

Không ít cư dân mạng đã bày tỏ sự khoái chí trước nước cơ “không ai ngờ tới” của một trong những nền tảng phim bản quyền lớn nhất thế giới. Bên cạnh đó, rõ ràng đây là một động thái có chủ đích của Netflix nhắm vào thị trường Việt Nam, khi mà vấn đề phim lậu vẫn đang là đề tài gây nhức nhối và tạo ra nhiều làn sóng tranh cãi.

Trước đó, nền tảng phim này cũng đã ra mắt gói xem phim miễn phí, với việc cho phép khán giả Việt được xem một số nội dung hạn chế mà không cần phải đóng phí. Như đã đề cập, do tên miền Phimmoi.net đã từng là địa chỉ được truy cập khá nhiều tại Việt Nam, nên cú chơi lớn này đã khiến Netflix trở thành cái tên “viral” nhất MXH Việt tối ngày hôm nay, và chắc chắn lượng truy cập vào nền tảng này cũng đang gia tăng một cách đột biến.

Hồn Phimmoi nhưng da Netflix

Về phần Phim Mới, trên thực tế, nền tảng phim lậu này (hoặc là biến thể của nó) vẫn đang tồn tại một cách khá “lỳ lợm”, thông qua việc liên tục đổi tên miền, và vẫn đang là một rào cản lớn đối với những nền tảng phim bản quyền như Netflix, FPT Play hay VieON trong biến phổ biến và thay đổi thói quen xem phim lậu của người dùng Việt.

Đọc tiếp

(0) Bình luận
Mất cảnh giác, 'Vua lỳ đòn' Phimmoi.net bị Netflix 'hớt' luôn tên miền