Mark Zuckerberg khẳng định NFT sắp xuất hiện trên Instagram?

MỠ CRYPTO | 16/03/2022 10:38

Mark Zuckerberg, Giám đốc điều hành của Meta, công ty mẹ của Instagram, đã xác nhận vào hôm nay rằng các NFT sẽ có mặt trên ứng dụng chia sẻ hình ảnh và video.

Zuckerberg đã đưa ra thông báo tại hội nghị SXSW, nhưng không cung cấp ngày cụ thể về thời điểm NFT có thể ra mắt trên Instagram.

Tin đồn về tin tức này đã tràn lan trong nhiều tháng, với nhiều người dự đoán sẽ có thể tạo ra các NFT mới trên Instagram và chia sẻ những NFT đã có trong bộ sưu tập của họ.

Trong bài phát biểu của mình, Zuckerberg cho biết anh hy vọng một ngày nào đó người dùng sẽ có thể mint trang phục của avatar kỹ thuật số của họ dưới dạng NFT, nhưng thừa nhận rằng vẫn còn nhiều việc phải làm trước khi điều đó có thể xảy ra.

Tất nhiên, đây không phải là bước đột phá đầu tiên của Zuckerberg trong công nghệ blockchain. Vào năm 2019, vị CEO khét tiếng đã cố gắng tung ra một loại tiền kỹ thuật số có tên là Libra nhưng nỗ lực này đã gặp khó khăn khi đối mặt với phản ứng chính trị và quy định lớn.

Một số thành viên sáng lập của cái gọi là Hiệp hội Libra đã rời dự án trong vòng vài tháng sau khi công bố sau áp lực từ các Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Sherrod Brown (D-OH) và Brian Schatz (D-HI). Đến tháng 1 năm 2022, Libra, lúc đó được gọi là Diem, đã không còn nữa.

Gần đây hơn, trong một sự kiện ảo vào tháng 10 năm ngoái, Zuckerberg đã thông báo rằng Facebook sẽ đổi thương hiệu thành Meta, nói rằng trọng tâm của nó sẽ là đưa metaverse vào cuộc sống và giúp mọi người kết nối.

Các nhà đầu tư đã không hào hứng với tin tức về việc đổi thương hiệu của Facebook và xoay trục sang metaverse. Kể từ khi thông báo, cổ phiếu của Meta đã giảm hơn 20%.

Tin tức về NFT trên Instagram hôm nay dường như đã tạo ra rất ít phản hồi từ các nhà đầu tư. Cổ phiếu của Meta đóng cửa tăng khoảng 3% vào một ngày khi thị trường chung tăng như nhau.


(0) Bình luận
Mark Zuckerberg khẳng định NFT sắp xuất hiện trên Instagram?