Mạng xã hội nổi tiếng thế giới khẳng định NFT là một hình thức lừa đảo

MỠ CRYPTO | 09/02/2022 09:40

Nền tảng Itch.io nổi tiếng đã tuyên bố rằng NFT là một hình thức lừa đảo và đưa ra một số nhận xét gay gắt về những người mua chúng.

Nền tảng trò chơi Itch.io là một trang web được sử dụng để cho phép mọi người lưu trữ, bán và mua các trò chơi độc lập. Được bắt đầu thành lập vào năm 2013, trang web hiện đã có hơn 400.000 trò chơi và vật phẩm tính đến mùa hè năm ngoái.

Cùng với việc cho phép người dùng mua và bán các trò chơi độc lập, Itch.io còn để mọi người tổ chức các sự kiện, chẳng hạn như game jam, nơi những người tham gia có một lượng thời gian giới hạn để tạo ra một trò chơi. Itch.io đã trở nên phổ biến trong những năm qua như một thị trường cho các trò chơi độc lập, thậm chí các game thủ có thể tải xuống nhiều trò chơi miễn phí.

Những người đứng sau trang web và các tài khoản mạng xã hội của Itch.io cũng được biết là khá thẳng thắn. Các nhà điều hành của Itch.io thường không ngại chia sẻ quan điểm của họ về các vấn đề chính trị và các xu hướng mới nhất, chẳng hạn như vào mùa hè năm 2020 trang web đã phát hành một loạt trò chơi độc lập ủng hộ NAACP, công bằng chủng tộc và bình đẳng. Giờ đây, nền tảng này đang chống lại NFT, những người giao dịch chúng và cách chúng hiện đang được sử dụng.

Khi NFT ngày càng lan rộng sang lĩnh vực game, với việc các nhà phát hành lớn như Ubisoft thậm chí còn tạo ra NFT của riêng họ, thì các chuỗi blockchain không thể thay thế này đã trở thành chủ đề gây tranh cãi trên thế giới ngày nay. Một số công ty, chẳng hạn như GameStop, đang tiến xa đến mức tạo ra thị trường NFT của riêng họ, trong khi những bên khác như Itch.io không tin rằng chúng có bất kỳ giá trị thực sự nào cả.

Trong một tweet mới nhất, nền tảng trò chơi độc lập này đã tuyên bố rằng “NFT là một trò lừa đảo. Nếu bạn cho rằng chúng hữu ích một cách hợp pháp cho bất kỳ điều gì khác ngoài việc lợi dụng người sáng tạo, lừa đảo tài chính và sự hủy diệt của hành tinh thì chúng tôi yêu cầu bạn hãy đánh giá lại sự lựa chọn cả đời của bạn.”

Việc chỉ trích NFT không có gì mới và một số trò chơi đã cố gắng áp dụng công nghệ này đều đã vấp phải phản ứng dữ dội từ cộng đồng, chẳng hạn như trường hợp của STALKER 2 rất được mong đợi. Những streamer nổi tiếng như Asmongold cũng thấy thật nực cười khi mọi người chi số tiền lớn vào NFT.

Trong khi một số người khen ngợi công nghệ được sử dụng trong việc tạo ra NFT, những người khác đồng ý với Itch.io rằng chúng có thể được sử dụng như một trò lừa đảo, mặc dù lừa đảo không có gì mới trên internet.

Từ những game thủ mua hàng trên eBay rồi nhận phải những sản phẩm không đúng như những gì được quảng cáo, cho đến những nhân vật nổi tiếng cũng có lúc bị lừa, những vụ “scam” đã xuất hiện được một thời gian và có thể sẽ tiếp tục xuất hiện bất kể kết quả của công nghệ NFT ra sao.


(0) Bình luận
Mạng xã hội nổi tiếng thế giới khẳng định NFT là một hình thức lừa đảo