Lý do thật sự tại sao Tiên Nhân háo sắc Jiraiya không muốn trở thành Hokage

XG | 14/09/2018 15:21

Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao một nhân vật giỏi giang như Jiraiya lại không được chọn làm Hokage không? Không phải là ông không được chọn mà bản thân ông... Lý do thật sự tại sao Tiên Nhân háo sắc Jiraiya không muốn trở thành Hokage

Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao một nhân vật giỏi giang như jiraiya lại không được chọn làm Hokage không? Không phải là ông không được chọn mà bản thân ông không hề muốn nhận danh hiệu "to lớn" này, thậm chí ông còn từ chối tận 3 lần.

Jiraiya còn được biết đến với biệt danh Hà Mô Hiền Nhân (Tiên Nhân Cóc) và ông cũng là một trong ba Sannin Huyền thoại của làng Lá, học trò của Hokage đệ tam và là thầy của những nhân vật bá đạo bậc nhất trong bộ truyện.

Ông là một người vui vẻ, hòa đồng rất thích trêu chọc người khác, khiến họ ức chế phát điên sau đó xoa dịu họ bằng khiếu hài hước cực "bựa" của mình. Ông còn tự nhận mình là một tên "dê chúa" không ai sánh bằng. Sở thích của Jiraiya là nhìn trộm phụ nữ tắm với một niềm đam mê không giấu diếm, thậm chí ông còn lấy làm tự hào khi mình chẳng mấy khi bị bắt quả tang. Chính vì vậy ông được naruto đặt cho một biệt danh cực kỳ kêu "Tiên Nhân háo sắc".

Lý do thật sự tại sao Tiên Nhân háo sắc Jiraiya không muốn trở thành Hokage - Ảnh 1.

Nhưng ít người biết rằng đằng sau vẻ ồn ào thích bông đùa ấy, Jiraiya lại là một người rất sâu sắc. Ông luôn lo nghĩ cho mọi người, trong lòng ông luôn chất chứa một nỗi tự ti day dứt khi ông không thể cứu được những người thân yêu của mình.

Cũng giống như những học trò khác của Hokage đệ tam, Jiraiya là một ninja rất mạnh. Sức mạnh của ông không thua kém gì so với các Kage, ngay cả những người như Hiruzen Sarutobi, Minato Namikaze, Kakashi…đều phải thừa nhận khả năng của ông. Là một trong những nhân vật mạnh nhất truyện như vậy, có một câu hỏi đã được nhiều người đặt ra là tại sao ông không được trở thành Hokage.

Lý do thật sự tại sao Tiên Nhân háo sắc Jiraiya không muốn trở thành Hokage - Ảnh 2.

Sự thật không phải là vì tài năng ông không đủ hay vì tính cách "kì dị" của ông mà ông đã từng được đề nghị trở thành Hokage Làng Lá tận 3 lần, nhưng ông đều từ chối. Vậy lý do gì khiến ông không muốn trở thành một người "chức cao vọng trọng", có quyền hành lớn như vậy? Chắc hẳn ông phải có một lý do của riêng mình.

Lần đầu tiên Jiraiya từ chối đề nghị là sau chiến tranh thế giới Ninja lần thứ 3. Vì Hokage đệ Tam Hiruzen muốn nghỉ hưu ông muốn một người khác nên thay thế mình, lúc đó nhiều người cho rằng Orochimaru là lựa chọn tốt nhất. Nhưng Hiruzen đã nhìn được sự tăm tối trong hắn nên muốn nhường chức cho Jiraiya nhưng ông đã thẳng thừng từ chối.

Lý do thật sự tại sao Tiên Nhân háo sắc Jiraiya không muốn trở thành Hokage - Ảnh 3.

Lần tiếp theo là sau cái chết của Hokage Hiruzen ông được mọi người bầu làm Hokage nhưng ông vẫn tiếp tục từ chối, chính vì vậy Minato Namikaze được chọn nên làm Hokage Đệ Tứ. Lần cuối là sau đại chiến thế giới Ninja lần thứ 4 một lần nữa ông lại từ chối và nhường cho Kakashi.

Nhiều người đã cho rằng vì tính ông thích bay nhảy, muốn được đi Du lịch khắp nơi để hưởng thụ và viết sách, ông không muốn bản thân bị ràng buộc nên mới từ chối chức Hokage. Tuy nhiên sự thật không phải như vậy, đằng sau lời từ chối của ông là một ý nghĩa rất sâu xa và đầy sự hi sinh cao cả.

Lý do thật sự tại sao Tiên Nhân háo sắc Jiraiya không muốn trở thành Hokage - Ảnh 4.

Nếu chúng ta nhớ lại khi Jiraiya được các bậc tiền bối ở thánh địa Cóc Myobokuzan chỉ dậy, ông đã nhận được một lời tiên tri từ các trưởng lão là ông phải khắp thế gian và tìm một cậu bé có khả năng mang lại hòa bình cho thế giới. Từ đó ông luôn coi đấy là số phận của mình, ông đi du ngoạn khắp nơi, luôn cố gắng tìm kiếm cậu bé "định mệnh" của mình.

Lý do thật sự tại sao Tiên Nhân háo sắc Jiraiya không muốn trở thành Hokage - Ảnh 5.

Và sự thật đã chứng minh ông đã làm được điều đó, cuộc gặp gỡ tình cờ đã khiến ông trở thành thầy giáo của Naruto- nhân vật sau này trở thành Hokage đệ thất, người có ảnh hưởng và tầm quan trọng lớn trong thế giới nhẫn giả. Cậu chính là đứa bé trong lời tiên tri mà ông đã tìm kiếm cả cuộc đời. Trước khi chết ông đã nhận ra điều đó và ra đi với một nụ cười trên môi, có lẽ "sứ mệnh" của ông đã được hoàn thành.

Các bạn nghĩ sao về nhân vật Jiraiya, ông quả thật là một người vĩ đại đúng không nào? Nếu thật sự trước đó ông bỏ qua lời tiên tri mà nhận lời trở thành Hokage thì có lẽ mọi diễn biến trong truyện đã khác, Naruto cũng có thể không trở thành người thành công như ngày hôm nay.


(0) Bình luận
Lý do thật sự tại sao Tiên Nhân háo sắc Jiraiya không muốn trở thành Hokage