Lượng người xem Đấu Trường Chân Lý đang tụt dốc không phanh, vì sao?

Nam hiền nhân | 03/01/2020 19:32

Theo Twitchtracker thì số người xem của Đấu Trường Chân Lý đã giảm khoảng 80% kể từ khi ra mắt tới nay.

Năm 2019 với sự bùng nổ của thể loại Auto Chess, Đấu Trường Chân Lý nhanh chóng trở thành tựa game lớn nhất với việc có lượng người chơi khổng lồ từ LMHT và đội ngũ phát triển tận tâm. Dù vậy nhưng lượng người xem Đấu Trường Chân Lý trên các nền tảng stream lớn như Twitch.tv lại đang tụt giảm không phanh. Theo Twitchtracker thì số người xem của "cờ nhân phẩm" đã giảm khoảng 80% kể từ khi ra mắt tới nay.

Lượng view trên các nền tảng stream của Đấu Trường Chân Lý đang giảm không phanh, đâu là nguyên do? - Ảnh 1.

Đấu Trường Chân Lý ra mắt vào tháng 6 năm 2019, tính tới những ngày đầu năm 2020 này thì số lượng view của trò chơi này đã giảm khoảng 80%

Điều này là cực kì vô lý khi đáng lẽ ra với số lượng người chơi đông đảo của mình, Đấu Trường Chân Lý dù không tăng trưởng cũng không thể tụt giảm lượng người xem thảm hại tới như vậy được. Phải chăng Đấu Trường Chân Lý đã hết hot hay đây không phải là tựa game yêu thích của các game thủ phương Tây, những khán giả trung thành của Twitch?

Lượng view trên các nền tảng stream của Đấu Trường Chân Lý đang giảm không phanh, đâu là nguyên do? - Ảnh 2.

Đấu Trường Chân Lý chỉ có khoảng 10.000 view, thấp hơn cả những trò chơi bị chế giễu là dead game là PUBG, DOTA 2 hay CS:GO

Tờ Invenglobal, chuyên trang của LMHT Hàn Quốc, đã gặp gỡ với streamer kỳ cựu Scarra, người gắn bó với Đấu Trường Chân Lý từ những ngày đầu, để tìm ra câu trả lời. Theo như Scarra chia sẻ thì những khán giả phương Tây nói chung và Bắc Mỹ nói riêng không còn mặn mà với "cờ nhân phẩm" nữa, thay vào đó khán giả châu Á và Trung Quốc lại cực kì ưa thích trò chơi này.

Lượng view trên các nền tảng stream của Đấu Trường Chân Lý đang giảm không phanh, đâu là nguyên do? - Ảnh 3.

Scarra là một trong những người tiếp cận và trải nghiệm Đấu Trường Chân Lý sớm nhất thế giới

Scarra: "Điều quan trọng nhất mà mọi người không nhận ra đó là Đấu Trường Chân Lý rất giống với LMHT và PUBG ở điểm hầu hết game thủ và người xem trung thành đều tập trung ở Trung Quốc và các nước Châu Á. Riot Games thậm chí còn chỉ ra rằng Đấu Trường Chân Lý đã giúp lượng người chơi LMHT ở Trung Quốc tăng thêm 35%.

Trong khi đó những trò chơi như LMHT, PUBG và đương nhiên là cả Đấu Trường Chân Lý đang giảm dần sức hấp dẫn ở phương Tây. Lý do là những khán giả phương Tây, ít nhất là Bắc Mỹ, không tận hưởng nhiều lắm khi xem stream "cờ nhân phẩm". Tôi nghĩ mọi thứ vẫn ổn ở Châu Âu, kể cả trong DOTA Auto Chess thì số lượng người xem lẫn game thủ rank cao ở Châu Âu vẫn nhiều hơn Bắc Mỹ.

Lượng view trên các nền tảng stream của Đấu Trường Chân Lý đang giảm không phanh, đâu là nguyên do? - Ảnh 4.

Đấu Trường Chân Lý rất được người Châu Á ưa chuộng nhưng các game thủ Bắc Mỹ lại không quá mặn mà với nó

Vấn đề lớn nhất mà Đấu Trường Chân Lý gặp phải đó là nó không vui vẻ gì khi chơi cùng những người bạn, thứ không hợp với game thủ phương Tây. Không giống như LMHT, bạn chơi cùng một tổ đội 5 người, cùng thắng cùng thua đều vui vẻ, tuy nhiên "cờ nhân phẩm" lại là cuộc đua mang tính cá nhân rất nặng.

Một ý tưởng rất hay mà Riot Games có thể cải thiện điều này đó là đưa thêm chế độ 2v2v2v2 vào game. Sẽ thú vị hơn nếu bạn có thể tương tác được với đồng đội của mình thay vì chỉ chơi đơn như hiện tại, dù vậy tôi vẫn không biết họ sẽ thêm điều này kiểu gì".

Lượng view trên các nền tảng stream của Đấu Trường Chân Lý đang giảm không phanh, đâu là nguyên do? - Ảnh 5.

Ngay cả trong những trận showmatch mang tính vui vẻ như tại All-star vừa rồi, những game thủ Trung Quốc cũng cực kì tryhard

Vấn đề mà Scarra nói tới không chỉ ảnh hưởng tới Đấu Trường Chân Lý mà là tất cả các tựa game Esports khác nữa. Những game thủ Bắc Mỹ đòi hỏi một kênh giải trí thuần túy khi xem stream, vì thế mà những mục như Just Chatting, streamer chỉ nói chuyện và tán gẫu với người xem, thu hút rất nhiều khán giả.

Đây có lẽ là nguyên nhân lớn nhất khiến Đấu Trường Chân Lý dù vẫn có lượng người chơi lớn nhưng số lượng khán giả trên các nền tảng stream lại giảm mạnh. Rất có thể những chế độ chơi mới như đấu đôi với tổ đội 2 người có thể sẽ thu hút người chơi trở lại, đúng như Scarra nói.

Lượng view trên các nền tảng stream của Đấu Trường Chân Lý đang giảm không phanh, đâu là nguyên do? - Ảnh 6.

Chế độ 2v2v2v2 rất có thể sẽ tạo ra luồng gió mới cho Đấu Trường Chân Lý

Theo Facebook


(0) Bình luận
Lượng người xem Đấu Trường Chân Lý đang tụt dốc không phanh, vì sao?