Lộ tin TikTok đẩy mạnh mảng gaming, cho phép streamer chơi chung với cả người xem

Mạc Danh | 23/05/2022 11:00

TikTok hiện đang thử bổ sung một số ứng dụng gaming nhằm giữ chân người dùng tốt hơn.

Reuters vừa mới cho biết TikTok đang thử nghiệm một vài game trong ứng dụng TikTok tại Việt Nam trước khi quyết định đẩy mạnh vào mảng gaming. Một người đại diện công ty xác nhận rằng họ đang thử nghiệm vài minigame HTML5 và tìm cách mở rộng nền tảng của mình, cũng như là thường xuyên thử nghiệm các tính năng mới để mang lại giá trị cho cộng đồng người dùng.

Các nguồn tin của Reuters cho biết kế hoạch này là dành cho những tựa game có quảng cáo (ad-supported game) nằm trong kho game của ByteDance – công ty mẹ của TikTok – từ đó giúp tăng doanh thu và khiến cho người dùng dành nhiều thời gian hơn cho TikTok.

TikTok đã thử chèn vào trong ứng dụng ít nhất là 1 mini-game tên là Garden of Good. Ngoài ra, công ty này còn hợp tác với Zynga để làm ra game Disco Loco 3D – một tựa game chạy bộ (endless runner) dựa trên HTML5 nằm trong TikTok. Ngoài ra, TikTok còn thử nghiệm phần mềm streaming cho một số game với công cụ TikTok Live Studio trên PC, cho phép các nhà sáng tạo nội dung tăng sự tương tác với người xem bằng cách bổ sung các ứng dụng mini vào trong video.

Trang TechCrunch còn cho biết TikTok đang phát triển một vài tính năng dành cho việc livestream, chẳng hạn như bổ sung game giúp streamer tương tác với người xem, cùng với đó là một số tính năng khác, ví dụ như cho phép người xem lướt kho hàng đi shopping ngay trong buổi livestream luôn.


(0) Bình luận
Lộ tin TikTok đẩy mạnh mảng gaming, cho phép streamer chơi chung với cả người xem