Lộ tin phần Assassin’s Creed tiếp theo sẽ đưa người chơi đến… thủ đô của Iraq

Ngọc Mike | 15/07/2022 11:00

Assassin’s Creed Rift được cho là sẽ lấy bối cảnh tại thủ đô của Iraq – Baghdad – chứ không phải là Aztec như tin đồn trước đó.

Đến giờ, chúng ta vẫn chưa biết chính xác phần Assassin’s Creed tiếp theo sẽ đưa game thủ đến vùng đất hay nền văn minh nào. Thế là dạo gần đây đã có một số tin đồn xuất hiện, kể cả người trong cuộc cũng lên tiếng luôn. Cách đây ít lâu, ACG – một leaker từng đưa tin chính xác về các tựa game của Ubisoft trước đây – có đăng một đoạn tweet ngắn gọn, cho biết phần Assassin’s Creed tiếp theo sẽ đưa game thủ đến nền văn hóa Aztecs.

Tuy nhiên, Jason Schreier – một người trong cuộc khác cũng nổi tiếng trong làng game – đã xuất hiện trên Reddit và bác bỏ tin đồn trên. Theo Schreier, phần Assassin’s Creed tiếp theo sẽ mang tên Rift và lấy bối cảnh tại Baghdad (Bát-đa, thủ đô của Iraq). Sau khi phần này ra mắt xong xuôi thì tới lượt Assassin’s Creed Infinity sẽ được trình làng. Tựa game này được làm theo dạng dịch vụ trực tuyến (live-service) và sẽ đưa người chơi đi qua nhiều thời kỳ và nền văn hóa khác nhau, nhưng trong số đó cũng không có Aztec.

Quay lại với Rift một chút thì đây sẽ là phần Assassin’s Creed mà Ubisoft dùng để “điền vào chỗ trống” trong lúc chờ Ubisoft Quebec hoàn tất Assassin’s Creed Infinity. Theo tin đồn thì Rift ban đầu được phát triển thành bản mở rộng xịn sò cho phần Valhalla, nhưng sau đó Ubisoft Montreal quyết định tách nó ra thành một tựa game riêng biệt luôn.

Dự là phần này sẽ có gameplay tập trung vào yếu tố hành động lén lút theo kiểu tuyến tính nhiều hơn. Assassin’s Creed Rift có thể ra mắt vào cuối năm 2022 hoặc đầu năm 2023. Hi vọng là chúng ta sẽ biết thêm thông tin chi tiết tại sự kiện Ubisoft Forward vào ngày 10/09/2022.


(0) Bình luận
Lộ tin phần Assassin’s Creed tiếp theo sẽ đưa người chơi đến… thủ đô của Iraq