LMHT: SKT T1 giữ chắc vị trí thứ 2 bằng chiến thắng ấn tượng trước SanboxGaming

Phụng Sồ | 23/03/2019 20:45

Đánh bại SanboxGaming với tỉ số 2-0, SKT T1 trả nợ thành công ở trận đấu lượt đi cũng như củng cố vị trí thứ 2 của mình trước đối thủ trực tiếp.

Ván 1:

Giai đoạn cấm chọn:

LMHT: SKT T1 trả món nợ lượt đi bằng chiến thắng ấn tượng trước SanboxGaming - Ảnh 1.

SKT và SB đều là những đội tuyển có khả năng ban pick rất tốt, Fakerlấy sớm Lissandra và đường dưới là cặp đôi xạ thủ hỗ trợ có khả năng giao tranh rất tốt Xayah-Rakan, đối đầu là Lucian-Braum cũng rất mạnh khiến cả hai bên đều phải chơi thân trọng giai đoạn đầu. Bên cạnh đó, SB cũng có Galio và Jarvan IV thuận tay của OnFleek. Đường trên là kèo cân giữa Vladimir và Irelia.

Diễn biến ván đấu:

Đầu trận, SB tỏ ra mình là đội tuyển tận dụng cơ hội tốt hơn khi sở hữu cho mình toàn diện. Với một pha di chuyển sai lầm của 4 thành viên SKT khi không kiểm soát được mắt ở khu vực đường dưới và lao vào dồn sát thương vào Braum, Lucian xả súng thoải mái cùng với tình huống cover tốt hơn đến từ Galio và Irelia, Khan dịch chuyển chậm hơn dẫn đến SKT thiếu hụt sát thương. Lúc này, SB kiểm soát hoàn toàn thế trận khi có đến 4 mạng hạ gục và không một ai nằm xuống.

LMHT: SKT T1 trả món nợ lượt đi bằng chiến thắng ấn tượng trước SanboxGaming - Ảnh 2.

Dồn sát thương vào một Braum rất cứng cáp và SKT đã phải trả giá!

SB chuyển hoá những lợi thế của mình rất tốt, khi họ ăn được đến 4 con rồng khá đen khi có đến 3 con rồng nước. Với khoảng cách 5k tiền ở phút 25, SB rất tự tin nhưng SKT mới là người chủ động mở giao tranh. SB đã làm rất tốt khi lấy được mạng của Faker và Mata, nhưng chỉ cần một pha chọn mục tiêu sai lầm của Summit, Teddy xuất sắc tận dụng cơ hội kết hợp với Clid lấy đến 4 mạng của SB và đưa lượng tiền chênh lệch chỉ còn 2k.

LMHT: SKT T1 trả món nợ lượt đi bằng chiến thắng ấn tượng trước SanboxGaming - Ảnh 3.

Sai lầm của Summit cũng là cơ hội của Teddy.

Dường như SB vẫn rất tự tin và quyết định ăn con baron đầu tiên, Clid đã rất quyết đoán và cướp thành công dù phải bỏ mạng lại. Summit vẫn là điểm mấu chốt vì nếu anh ta biết chọn mục tiêu trong giao tranh sẽ rất khó cho Teddy có thể gây sát thương. Khi bị cướp baron, Summit lại cố lao vào và để mất giáp thiên thần quá ngớ ngẩn.

LMHT: SKT T1 trả món nợ lượt đi bằng chiến thắng ấn tượng trước SanboxGaming - Ảnh 4.

Clid xuất sắc cướp baron.

Phút thứ 38, SKT đưa SB vào thế gọng kìm, Clid bọc sau khiến Ghost lưỡng lự không dám bắn, Faker và Khan dịch chuyển rồi lao thẳng vào giữa đội hình SB khiến họ bối rối không biết nên tấn công hay phòng thủ, SB nằm xuống đến 3 mạng và con baron thứ 2 đơn giản giành cho SKT.

LMHT: SKT T1 trả món nợ lượt đi bằng chiến thắng ấn tượng trước SanboxGaming - Ảnh 5.

SKT dàn trận ‘'tam giác vàng''

Phút 39, mọi nỗ lực của SB đều bị xoá tan khi cặp đôi Lucian-Braum di chuyển lỗi và không hiểu sao Galio và Irelia lại cố gắng hỗ trợ họ. SB nằm xuống 4 mạng và SKT kết thúc trận đấu thứ nhất với sự bất lực đến từ Jarvan IV trong tay OnFleek mà thôi.

Ván 2:

Giai đoạn cấm chọn:

LMHT: SKT T1 trả món nợ lượt đi bằng chiến thắng ấn tượng trước SanboxGaming - Ảnh 7.

SKT vẫn là một đội hình quen thuộc của họ khi có thể tấn công và phòng thủ khá tốt khi Faker có Lissandra, cặp đôi đường dưới hot nhất là Ezreal-Tahm Kench, cùng với khả năng càn quét khá tốt đến từ Fiora và Rek'sai. Ngược lại, SB chọn đội hình khá khó hiểu khi chọn Jinx ở vị trí xạ thủ trong khi không có tướng nào có khả năng bảo kê cô ta về cuối trận.

Diễn biến ván đấu:

Rek'sai trong tay thể hiện rõ ý đồ muốn Lissandra và Fiora xanh sớm khi dễ dàng lấy hai mạng Aatrox và Ryze ngay từ thời điểm đầu. Còn SB lại lựa chọn lối chơi xoay quanh xạ thủ khi tất cả những hướng di chuyển của Leesin đều với mục tiêu duy nhất giúp Jinx có nhiều khoảng trống để farm. Nhưng tất cả kế hoạch SB không như những gì họ nghĩ, phút thứ 17, dù lấy được mạng của Tahm Kench sớm nhưng Lissandra cùng Fiora dịch chuyển xuống, chỉ cần một pha chiêu cuối vào mặt Jinx, SB đã tan vỡ một cách không thể nhanh hơn.

LMHT: SKT T1 trả món nợ lượt đi bằng chiến thắng ấn tượng trước SanboxGaming - Ảnh 8.

Khi mà ba đường của SKT vượt trội hơn cũng là thời điểm để Faker và Khan thể hiện kỹ năng của mình. Phút thứ 28, SKT ăn con baron đầu tiên của trận đấu, bằng một cách nào đó chỉ cần Rek'sai lao vào lấy đi cái mạng của Jinx trong sự bất lực đến từ Thresh.

LMHT: SKT T1 trả món nợ lượt đi bằng chiến thắng ấn tượng trước SanboxGaming - Ảnh 9.

SKT dễ dàng dành chiến thắng 2-0 trước SB. Qua đó phục thù thành công giai đoạn lượt đi và củng cố vững chắc vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng.

Theo GameK


(0) Bình luận
LMHT: SKT T1 giữ chắc vị trí thứ 2 bằng chiến thắng ấn tượng trước SanboxGaming