LMHT: Không được tham dự CKTG 2018, triều đại của Faker và SKT sẽ ra sao?

XG | 14/09/2018 15:31

Hãy cùng nhìn lại quá khứ huy hoàng và mong đợi những bước tiếp theo cho kế hoạch tương lai của triều đại đầu tiên trong LMHT - SKT T1. LMHT: Không được tham dự CKTG 2018, triều đại của Faker và SKT sẽ ra sao?

Hãy cùng nhìn lại quá khứ huy hoàng và mong đợi những bước tiếp theo cho kế hoạch tương lai của triều đại đầu tiên trong lmht - SKT T1.

Có vẻ như từ trước đến nay, giải CKTG trong suy nghĩ của người hâm mộ LMHT Hàn Quốc luôn gắn liền với số mạng của faker cũng như đội tuyển SKT T1. SKT là một triều đại thực sự trong lịch sử gần 10 năm của LMHT trong bộ môn esport, thế nhưng giờ đây họ đã không có cơ hội đấu tranh cho một danh hiệu Quốc tế lớn dành cho người hâm mộ nước nhà.

Lần gần đây nhất mà SKT bỏ lỡ CKTG là vào năm 2014, khi trận chung kết được tổ chức tại sân vận động World Cup Seoul. Bỏ lỡ giải đấu đó dường như kích thích một thứ gì đó trong Faker và những thành viên còn lại trong đội. Sau khi chấn chỉnh lại cho mùa giải tiếp theo, SKT đã có những bước tiến đáng kinh ngạc: 2 danh hiệu vô địch thế giới và 2 chức quán quân MSI liên tiếp đã đến với những chàng trai trong màu áo truyền thống đỏ, trắng và đen.

Giờ đây, SKT đã chính thức bị loại khỏi CKTG 2018 bởi thất bại 2-3 trước Gen.G hôm thứ tư. Liệu họ có thể tìm ra cách để quay trở lại một lần nữa?

"50 sắc thái" trận thua định mệnh trước Gen.G

Trong ván đấu quyết định thứ năm của vòng đầu tiên trong vòng loại khu vực, Gen.G đã phạm sai lầm. Họ đã thả ra Akali, một trong những tướng đường giữa bá đạo nhất hiện nay, một tướng có thể giết người trong chớp mắt và có thể đẩy lẻ trong mọi trận đấu.

Không muốn cho đối thủ cơ hội sửa sai, SKT đã ngay lập tức chọn Akali cho Faker, trước khi lượt cấm thứ hai được thực hiện. Thông thường, bên phía màu đỏ, SKT sẽ muốn dành lượt chọn cuối cùng cho Faker để anh ấy có thể counter lại bất cứ tướng đường giữa nào mà Gen.G muốn chơi.

LMHT: Không được tham dự CKTG 2018, triều đại của Faker và SKT sẽ ra sao? - Ảnh 1.

Nhưng hóa ra đó không phải là một sai lầm. Gen.G muốn Faker chơi Akali và khiến anh không biết sẽ phải đối mặt với nhà vô địch nào. Và sau đó là một thảm họa cho SKT — Faker đã phải chơi Akali đối đầu với Lissandra trong tay Crown.

Lissandra là một nhà vô địch nằm ngoài meta thông thường của LMHT, nhưng cô ta là một lựa chọn khắc chế tuyệt vời đối với Akali. Khả năng dọn dẹp lính đầu game của cô ta cho phép cô khiến Akali phải ôm trụ liên tục. Bên cạnh đó, nhiều dạng CC của cô ấy - một số trong số đó là AOE — có thể giữ chân Akali một cách hiệu quả. Áp lực của Crown đã Gen.G ăn được hai mạng đầu của Blank - người đi rừng của SKT từ rất sớm, và trò chơi cơ bản đã kết thúc trước phút thứ 10.

Điều này đã từng xảy ra với SKT trước đây. Trong trận chung kết của mùa giải năm 2015, đội tuyển Trung Quốc EDG đã đánh bại LeBlanc của Faker, một trong những nhà vô địch thành công nhất của anh, và xây dựng một đội hình được thiết kế đặc biệt để chống lại vị tướng đó. Họ đã đặt cược vào sự tuyệt vọng của SKT, về sự cần thiết của Faker để chơi những nhà vô địch mang tính tấn công, mang tính quyết liệt và sử dụng nó chống lại anh ta.

Faker đang quá đơn độc

Vì sợ rằng chúng tôi đã quên mất và viết về Faker như một người chơi "một chiều" chỉ có một phong cách chơi, hãy cùng nhớ lại điều này: Faker là người tiên phong tạo ra những phong cách chơi hoàn toàn mới cho những tướng như Lulu, Galio, Gragas và những vị tướng đa dụng khác ở khu vực đường giữa. Và mọi người đều biết một biều là trong mọi trận đấu đối đầu với Faker, bạn phải kiểm soát tất cả mọi tầm nhìn xung quanh đường giữa để ngăn cản anh ấy tạo ra những pha giao tranh đột biến ở khu vực hai bên đường.

LMHT: Không được tham dự CKTG 2018, triều đại của Faker và SKT sẽ ra sao? - Ảnh 2.

Vấn đề là, với tư cách là một nhóm, SKT đã phát triển quá phụ thuộc vào Faker để tạo ra những pha trình diễn đó. Mọi người đều cần sự giúp đỡ của Faker - những người đi rừng cần anh ta để giúp cướp rừng, những người đi đường trên không thể tự giữ an toàn, và làn đường dưới chưa bao giờ là nguồn gây áp lực đầu game.

SKT đã không có một người đi rừng thực thụ kể từ khi Peanut bị "vứt bỏ" giai đoạn offseason năm trước. Khu vực đường trên không thể gây ra áp lực thông minh kể từ khi Duke rời đi năm 2016. Cả đội tuyển đều rất phụ thuộc vào mức độ ưu tiên cho làn đường giữa và điều đó buộc Faker phải chấp nhận rủi ro hơn rất nhiều. Và khi các đội khác phát hiện ra điều đó, những rủi ro đó đã bị trừng phạt ngày càng nhiều.

LMHT: Không được tham dự CKTG 2018, triều đại của Faker và SKT sẽ ra sao? - Ảnh 3.

Đó là một phần lý do tại sao SKT đã có một chuỗi chiến thắng ngắn tại Summer Split với Pirean tạm thay thế ở giữa. Nhưng nó không thể kéo dài. Một khi kẻ thù của họ đã tìm ra đội hình đó, vòng tròn lại lặp lại. Rõ ràng là công thức thêm một hoặc hai người chơi kì cựu vào đội hình chính đã không còn hiệu quả nữa.

Nhìn lại để bước tiếp

Trong vài năm qua, SKT đã bỏ qua chính điều mà đã làm cho họ trở thành một triều đại: lấy các game thủ trẻ làm nòng cốt. Faker giành chức vô địch thế giới đầu tiên của mình khi còn là thiếu niên, anh ấy đã làm điều đó trong mùa tân binh của mình, vừa được phát hiện từ hàng chờ xếp hàng đơn. Cặp đôi đường dưới Bang và Wolf cũng tương tự như vậy, là những game thủ trẻ thay thế những cựu chiến binh và giúp Faker giành được danh hiệu đầu tiên.

LMHT: Không được tham dự CKTG 2018, triều đại của Faker và SKT sẽ ra sao? - Ảnh 4.

Sức mạnh lớn nhất của SKT được sử dụng để phát triển từ bên trong. Nhưng trong vài năm qua, những người chơi tài năng như Scout và Lava đã rời đi để trở thành những ngôi sao ở nơi khác. Để xây dựng lại triều đại, SKT phải tái tạo nòng cốt, thứ khiến họ trở nên đặc biệt để bắt đầu.

Nòng cốt trước đó của đội tuyển không chỉ làm nên triều đại duy nhất của LMHT, mà còn kết hợp để tạo ra một số khoảnh khắc tuyệt vời nhất lịch sử giải đấu, như pha solo kill của Faker giết Ambition và Ryu khiến anh trở thành ngôi sao. Các ví dụ khác bao gồm chức vô địch 2015 gần như hoàn hảo của đội, nơi họ vượt qua cái bóng của năm 2014 để một lần nữa trị vì với tư cách là vua, cũng như chiến thắng năm 2016 trước đội ROX Tigers, tạo ra một trong những series tuyệt vời nhất từng được chơi.

LMHT: Không được tham dự CKTG 2018, triều đại của Faker và SKT sẽ ra sao? - Ảnh 5.

Lịch sử của LMHT được gắn bó chặt chẽ với Faker và SKT. Họ đã thúc đẩy trò chơi về phía trước bằng cách dạy cho những người khác cách chơi xung quanh sự ưu tiên đường giữa và cách để chấm dứt trận đấu với những pha tranh cướp Baron hoàn hảo. Tất cả chúng ta đều nợ huấn luyện viên kkOma, Faker và SKT vì những hiểu biết hiện tại của chúng ta về LMHT.

Không thể tránh khỏi cảnh mặt trời lặn trên triều đại SKT. Không có gì kéo dài mãi mãi, đặc biệt là trong thể thao. Chúng ta không biết khi nào (hoặc liệu) chúng ta sẽ lại thấy một đội như thế này - một đội đã vượt qua mọi thách thức, giành được mọi thứ có thể, và sau đó lại làm được điều đó một lần nữa. SKT đã trở lại từ vực sâu của năm 2014 để trở nên tốt hơn và đạt được đỉnh cao huy hoàng của mình. Không ai có thể đoán trước được tương lai nhưng đừng bao giờ cân đo đong đếm với Faker và SKT. Họ đã phải đối mặt với vô vàn thách thức trước đây và đều đánh bại chúng hết lần này tới lần khác. Mặt trời có thể lặn, nhưng không ai có thể ngăn cản bình minh của một triều đại mới.


(0) Bình luận
LMHT: Không được tham dự CKTG 2018, triều đại của Faker và SKT sẽ ra sao?