LMHT: Đồng đội bị phỉ báng, SKT Bang buột miệng chửi thề với anti-fan ngay trên Stream

XG | 22/08/2018 11:01

Để bảo vệ đồng đội, Bang không ngại chỉ trích thẳng mặt antifan trên Stream dù có thể vi phạm quy định về chuẩn mực ngôn từ của tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp. LMHT: Đồng đội bị phỉ báng, SKT Bang buột miệng chửi thề với anti-fan ngay trên Stream

Để bảo vệ đồng đội, Bang không ngại chỉ trích thẳng mặt antifan trên Stream dù có thể vi phạm quy định về chuẩn mực ngôn từ của tuyển thủ lmht chuyên nghiệp.

Sự việc diễn ra vào buổi Stream của các thành viên SKT T1. Bang, Wolf và Pirean đang chung team trong một trận đấu SoloQ, và team địch xuất hiện cái tên Twitch Murthhlol - Người chơi Evelynn trong trận đấu này.

Mọi chuyện diễn ra bình thường cho đến khi Pirean (chơi Azir) dính một pha 1 chấp 2 và bị hạ gục ở Đường giữa, đến lúc này, người chơi có tên Twitch Murthhlol bắt đầu những câu chat châm biếm Pirean, và cho đến hết trận đấu, kẻ này liên tục công kích người chơi Đường giữa của SKT T1, mà nội dung chủ yếu là châm chọc về chỉ số K/D/A 0/9/2 của anh trong trận đấu với KingZone cách đây không lâu.

Twitch Murthhlol: Pire09an

Twitch Murthhlol: Bang, mày có thấy chán ghét cuộc đời mày không?

Twitch Murthhlol: Sao mày có thể chơi với một thằng mid vô dụng như vậy chứ.

Twitch Murthhlol: XD

Twitch Murthhlol: Nên gửi Pirean về Bắc Mĩ thì hơn.

LMHT: Đồng đội bị phỉ báng, SKT Bang buột miệng chửi thề với anti-fan ngay trên Stream - Ảnh 1.
LMHT: Đồng đội bị phỉ báng, SKT Bang buột miệng chửi thề với anti-fan ngay trên Stream - Ảnh 2.

Twitch Murthhlol liên tục đưa ra những lời công kích nhằm vào các tuyển thủ SKT T1

Đối mặt với tình huống này, Wolf và Bang đều tỏ ra khá khó chịu, trong khi Pirean thì chỉ im lặng. cả 2 tuyển thủ của skt t1 đều có những đáp trả khá gay gắt để bảo vệ đồng đội, thậm chí Bang còn buông cả một câu chửi thề khi chat:

Bang: Mày ở nước nào

Bang: Thì quay về đó mà chơi đi (do Twitch Murthhlol chat bằng tiếng Anh nên Bang nghĩ anh ta không phải người Hàn).

Bang: Thằng *

LMHT: Đồng đội bị phỉ báng, SKT Bang buột miệng chửi thề với anti-fan ngay trên Stream - Ảnh 3.

Sau đó, Twitch Murthhlol tiếp tục sử dụng những ngôn từ đả kích nhưng Bang và Wolf chọn cách im lặng và sau khi kết thúc trận đấu, Bang đã report tài khoản này. Có vẻ như việc Report có hiệu lực ngay sau đó, khi Twitch Murthhlol đã phải đổi tên thành Twitchtv Sedholm để tránh ăn thêm gạch đá của cộng đồng game thủ Hàn.

Bang phản ứng khi anti-fan phỉ báng Pirean

Câu chat của Bang do có từ ngữ nhạy cảm nên đã bị mã hóa bằng dấu *, điều này chứng tỏ tuyển thủ này đã có ngôn ngữ không chuẩn mực trong game. Tuy nhiên điều đáng nói chính là cộng đồng game thủ Hàn Quốc chẳng hề bận tâm đến điều này, mà đều đồng tình với cách hành xử của Bang. Tất cả đều tán thành rằng Bang đã có những sự giao tiếp cứng rắn cần thiết để bảo vệ đồng đội:

"- Dấu "*" trong "Thằng *", chắc nghĩa là "Thằng đần" rồi.

- Cái gã chơi Evelynn (Twitch Murthhlol) nghe đâu cũng là Streamer LMHT có tí tên tuổi, nhưng chắc lại nổi lềnh phềnh bằng cách phỉ báng người khác để câu fame rồi.

- Gã này thì đi đâu cũng chửi, Bang hành xử như vậy đang còn nhẹ nhàng đó.

- Bang ngầu quá, bình thường anh hiền chứ đụng đến đồng đội của anh là anh không để yên đâu.

- Bang ứng xử quá hợp lý, với bọn này thì chẳng cần đôi co với chúng nó làm gì."

LMHT: Đồng đội bị phỉ báng, SKT Bang buột miệng chửi thề với anti-fan ngay trên Stream - Ảnh 5.

Sau trận đấu Bang đã report người chơi này

Việc những tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp bị xúc phạm do phong độ hay thành tích không tốt đã trở thành câu chuyện quá quen thuộc, và mặc dù vẫn được các nhà tổ chức giải đấu bảo vệ, thì việc nhận phải những chỉ trích kiểu này vẫn có thể khiến nhiều game thủ, đặc biệt là tuyển thủ trẻ bị tổn thương về mặt tâm lý. Đó là lý do vì sao Bang lại phản ứng dữ dội như vậy để bảo vệ Pirean.

Và mặc dù có ngôn từ không đúng mực nhưng hành động của Bang lại được cộng đồng game thủ ủng hộ và bảo vệ, vậy nên có lẽ tuyển thủ này cũng sẽ Riot Games thông cảm và bỏ qua án phạt về vụ việc này.


(0) Bình luận
LMHT: Đồng đội bị phỉ báng, SKT Bang buột miệng chửi thề với anti-fan ngay trên Stream