LMHT: Đạt chuỗi thắng 9 trận liên tiếp, SKT giữ vững ngôi đầu bảng LCK mùa hè 2019

Nam hiền nhân | 06/08/2019 11:00

Mọi yếu tố Thiên thời - Địa lợi - Nhân hòa đều đang ủng hộ SKT T1 trong cuộc đua tranh ngôi vị top 1 LCK mùa hè 2019.

Trong tuần thi đấu vừa qua, SKT T1 đã xuất sắc đánh bại Afreeca Freecs với tỉ số 2-0 để tạm vươn lên ngôi nhì bảng, sau chuỗi 9 trận thắng liên tiếp cực kỳ ấn tượng. Phong độ "kinh hoàng" của Faker và đồng đội thực sự đã đe dọa tới vị thế của các đội tuyển top đầu LCK.

Thế nhưng, điều mà ngay cả các fan trung thành của SKT T1 cũng không thể ngờ tới, đó là việc đội tuyển này đã kết thúc tuần thi đấu thứ 8 của LCK mùa hè 2019 với vị trí... đầu Bảng xếp hạng, một thành công nằm ngoài dự liệu của tất cả những người hâm mộ lạc quan nhất.

Nguyên do là bởi cái tên đang dẫn đầu BXH LCK tính đến trước Ngày thi đấu thứ 4 tuần 8 - DAMWON Gaming đã bất ngờ thua trắng 0-2 trước đối thủ bị đánh giá yếu hơn là Hanwha Life Esports.

Kết quả này đã khiến Canyon và các đồng đội tụt xuống vị trí thứ 3, và đồng nghĩa với việc SKT bất ngờ vươn lên top 1 Bảng xếp hạng nhờ hơn hiệu số thắng thua. Với kết quả này, SKT đã nắm trong tay quyền tự quyết cho tấm vé vào thẳng trận Chung kết LCK mùa hè 2019. Nếu họ giữ vững được phong độ như hiện tại thì việc kết thúc Vòng bảng với vị trí top 1 không phải là điều bất khả thi.

LMHT: Đang đà thăng hoa với chuỗi 9 trận thắng liên tiếp, SKT còn được đối thủ hai tay dâng luôn top 1 - Ảnh 5.

Tuy nhiên, như chúng ta đã thấy, cục diện của vòng bảng LCK mùa hè 2019 đang thực sự kịch tính ngoài mức tưởng tượng. Có tới 4 đội tuyển top đầu đang bằng điểm nhau với 10 trận thắng và 5 trận thua là: SKT T1, SANDBOX Gaming, DAMWON Gaming và Gen.G Esports. SKT chỉ tạm xếp top 1 nhờ hơn hiệu số ván thắng/thua. Đó là còn chưa kể Griffin đang thi đấu ít hơn một trận.

Việc cạnh tranh cho ngôi vị đầu bảng LCK mùa hè 2019 chắc chắn là mục tiêu mà không đội tuyển nào có thể bỏ qua, bởi vị trí này không chỉ đảm bảo một tấm vé tham dự trận Chung kết, mà còn ảnh hưởng rất lớn tới cuộc đua tranh tấm vé tham dự CKTG 2019.


(0) Bình luận
LMHT: Đạt chuỗi thắng 9 trận liên tiếp, SKT giữ vững ngôi đầu bảng LCK mùa hè 2019