LMHT: Cựu thuyền trưởng T1, kkOma gia nhập Vici Gaming

Omega | 17/12/2019 16:50

Rời xa mái nhà SKT, liệu kkOma có thành công trong việc tìm kiếm những danh hiệu tại LPL?

Đúng như những thông tin được đồn đoán từ ESPN, ngày hôm nay 17/12, sau khi thị trường chuyển nhượng LPL chính thức khép lại, Vici Gaming cũng đã công bố bản hợp đồng mới của họ: Huấn luyện viên Kim "kkOma" Jeong-gyun:

"Cựu huấn luyện viên SKT - kkOma chính thức gia nhập Vici Gaming

Thử thách mới dành cho kkOma, Kỷ nguyên mới đến với VG."

Đi kèm với đoạn thông báo là video clip quay lại những khoảnh khắc kkOma chính thức đặt chân đến Trung Quốc và gia nhập Vici Gaming. Cùng với kkOma, Vici Gaming cũng chính thức có được chữ ký của iBoy - Thần đồng xạ thủ một thời từ Edward Gaming.

Sở dĩ nói việc gia nhập Vici Gaming là một thử thách lớn với kkOma, là bởi VG hiện tại đang có vị trí khá bê bết trên bảng xếp hạng LMHT Trung Quốc. Họ kết thúc giải đấu LPL mùa hè 2019 với ngôi vị thứ 2... từ dưới lên, chỉ có được 2 trận thắng và thua tới 13 trận.

Vici Gaming cũng nổi tiếng là "mồ chôn" của những tuyển thủ Hàn, trong đó phải kể tới 3 người học trò cũ của kkOma là Mata, Easyhoon và Bengi, tất cả dù đều là những ngôi sao đẳng cấp thế giới nhưng cũng không thể có được thành công tại VG.

VG kkOma liệu có phá bỏ cái dớp của các tuyển thủ Hàn tại Vici Gaming?

Ở một vị thế khá khiêm tốn về mặt thành tích, Vici Gaming đã quyết tâm cải tổ đội hình một cách mạnh mẽ, và một trong những thương vụ bom tấn mà họ nhắm đến chính là việc đưa HLV huyền thoại kkOma đến Trung Quốc. Theo nhiều nguồn tin từ đất nước tỉ dân, để có được cái gật đầu đồng ý của cựu HLV SKT thì VG đã phải bỏ ra không dưới 1 triệu USD.

Về phần kkOma, việc chấp nhận trở thành thuyền trưởng mới của Vici Gaming đòi hỏi anh sẽ phải xây dựng lại đội tuyển này từ con số 0, khi bộ máy cũ đá quá rệu rã và không còn sức sống.

Sắp tới, Vici Gaming sẽ tham gia Demacia Cup mùa đông 2019, nơi đội tuyển này nằm cùng bảng với Fun Plus Phoenix, Suning Gaming của SofM, Team WE và LinGan e-Sports. Tuy nhiên, vì lý do sắp tổ chức đám cưới nên kkOma sẽ chỉ chính thức dẫn dắt VG từ sau giải đấu này, tức là vào giải đấu LPL mùa xuân 2020. Đây sẽ là thử thách lớn đầu tiên cho hành trình chinh phục LPL của vị HLV huyền thoại từng 3 lần lên ngôi vô địch thế giới cùng SKT.

Theo Facebook


(0) Bình luận
LMHT: Cựu thuyền trưởng T1, kkOma gia nhập Vici Gaming