Livestream Call of Duty: Mobile VN – kiếm hàng chục triệu mỗi tháng

Phụng Sồ | 12/04/2020 17:04

Streamer đã không còn là một khái niệm xa lạ, tuy nhiên trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn ra, thì các nội dung trực tuyến và nghề này đang được quan tâm trên khắp thế giới.

Ở Việt Nam, sản phẩm đình đám Call of Duty: Mobile VN đang được xem là mang đến nhiều "đất diễn" nhất nhì làng game Việt cho các streamer yêu thích lĩnh vực livestream và game.

Tại sao là nghề hot trong mùa dịch Covid-19?

Để phòng chống dịch bệnh, các công ty gần như ngừng làm việc tại văn phòng, điều này khiến nhiều ngành nghề phải gánh chịu hệ lụy. Tuy vậy, với tinh thần lạc quan, một số lĩnh vực đã chuyển sang hoạt động chủ đạo trên nền tảng trực tuyến. Giờ đây, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp một giáo viên livestream bài giảng qua facebook/youtube hoặc một buổi cầu nguyện/biểu diễn nghệ thuật mà tất cả khán giả đều xem online. Có thể thấy rằng trong bối cảnh xã hội bị ảnh hưởng bởi Covid-19 thì ngành công nghiệp livestream (phát sóng trực tiếp) và video ngắn đang nhận được nhiều sự chú ý hơn.

Stream game mùa “giãn cách xã hội” không chỉ biết thêm về game mà còn những vấn đề khác xung quanh cuộc sống

Ở lĩnh vực game, người chơi phát sóng trực tiếp nhiều hơn, lượng khán giả theo dõi trực tiếp cũng tăng cao so với trước đây. Sáng kiến của lĩnh vực game như #PlayApartTether đã được WHO hoan nghênh, vì hoạt động này nhằm mục đích giúp mọi người tôn trọng quy định giữ khoảng cách xã hội, đẩy lùi sự lây lan của virus gây đại dịch Covid-19 trên toàn cầu hiện nay. Không chỉ đơn thuần là một công việc với tiềm năng "kiếm ra tiền" cũng như mang tính thời thượng ở thế kỷ 21, stream game ở thời điểm hiện tại còn tạo ảnh hưởng lớn với việc lan tỏa các hoạt động đồng hành chống dịch và giữ gìn sức khỏe. Tại Việt Nam, rất nhiều streamer cũng tham gia vào hoạt động này và mang đến hiệu ứng đáng ghi nhận.

“Cơ hội vàng” trở thành streamer cùng Call of Duty: Mobile VN

Trong những ngày vừa qua, Call of Duty: Mobile VN không chỉ góp phần lan tỏa thông điệp đồng hành chống Covid-19 cùng cộng đồng "ở nhà mùa dịch", mà còn tạo cơ hội việc làm cho các gamer/streamer có được thu nhập ổn định ngay tại nhà khi đưa ra chương trình tuyển dụng "Livestream Call of Duty: Mobile VN - Nhận lương tiền triệu". Có thể nói rằng, chưa lúc nào mọi người cần ở trong nhà một cách an toàn, nhưng vẫn phải kết nối với nhau như bây giờ. Game nói chung và Call of Duty: Mobile VN nói riêng - chính là nền tảng hoàn hảo để kết nối mọi người, tạo những niềm vui cũng như hoàn lan tỏa thông điệp "ở nhà chống dịch".

An toàn sức khỏe, kiếm tiền tại nhà, vui vẻ thoải mái ... - đó dường như là niềm vui và sự lành mạnh của mỗi người trong thời gian chống dịch Covid-19

Ứng tuyển trở thành streamer của Call of Duty: Mobile VN sẽ được phân cấp (S-A-B-C) dựa trên các điều kiện như số người follow Fanpage/Facebook cá nhân, số lượt subscribe kênh Youtube,... và với mỗi cấp độ này, streamer sẽ nhận được mức lương và những quyền lợi riêng biệt. Tiêu biểu như streamer cấp S sẽ nhận được mức thu nhập 5.000.000 đồng/buổi livestream và 2.000.000 đồng tiền thưởng/tháng. Tối đa, một streamer Call of Duty: Mobile VN có thể kiếm được 50 triệu VND mỗi tháng.

Ngoài ra, streamer của Call of Duty: Mobile VN còn có cơ hội trở thành ngôi sao nổi tiếng của cộng đồng game bắn súng đông đảo nhất nhì Việt Nam; Hợp tác lâu dài trong nhiều dự án hấp dẫn của VNG; Được tư vấn, định hướng, truyền thông hình ảnh cá nhân bởi những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực gaming. Đây chính là cơ hội vàng cho người yêu thích Call of Duty: Mobile VN cũng như game thủ muốn trở thành streamer chuyên nghiệp trong bối cảnh lĩnh vực livestream đang bùng nổ.

Xinh đẹp, giỏi game, hoạt ngôn, thông minh và đủ tinh tế là lợi thế của các nữ streamer

Sau hơn 01 tuần đăng tin tuyển dụng, chương trình đã có hơn 1.100 streamer tham gia ứng tuyển. Được biết, những streamer đang lên như Bé Chanh, Như Hexi, Thầy Giáo Ba, Mạnh CFM,... đều có hảo ý muốn đăng ký chương trình tuyển dụng này. Còn với cộng đồng mạng, họ thích thú và luôn kỳ vọng rằng mình cũng sẽ trở thành 01 streamer của Call of Duty: Mobile VN.

Khi dịch Covid-19 đang lan rộng ra khắp thế giới, chính quyền các nước buộc phải yêu cầu người dân hạn chế ra đường, không tụ tập nhóm và chỉ ở yên trong nhà để bảo đảm sự an toàn. Với game thủ chúng ta hay thậm chí cả với những người bình thường khác, bị hạn chế đi lại thì việc ở nhà làm bạn với máy tính, máy chơi game hoặc smartphone là lựa chọn đầu tiên. Thế nhưng, với Call of Duty: Mobile VN, game thủ có thể "chơi game ra tiền" khá dễ dàng; và rồi biết đâu đấy, một ngày nào đó không xa, chính bạn sẽ trở thành một streamer có tầm ảnh hưởng lớn trong cộng đồng!

Và đừng quên rằng phiên bản thử nghiệm của Call of Duty: Mobile VN sẽ chính thức trình làng với nhiều sự kiện thú vị từ ngày 14 – 16/4 sắp tới! Cơ hội cho streamer lên ngôi là đây!

Trang đăng ký: http://codm.vng.games/

Fanpage: https://www.facebook.com/codm.vng.games/

Group: https://www.facebook.com/groups/codm.vng.games

Theo Facebook


(0) Bình luận
Livestream Call of Duty: Mobile VN – kiếm hàng chục triệu mỗi tháng