Lễ ra mắt Liên minh Blockchain Việt Nam

MỠ CRYPTO | 23/04/2022 17:09

Liên minh VBU với tầm nhìn xây dựng Việt Nam thành cường quốc công nghệ blockchain trong tương lai.

Ngày 21/4, Liên minh Blockchain Việt Nam (Vietnam Blockchain Union – VBU) tổ chức buổi lễ ra mắt tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế ICC, Hà Nội. VBU quy tụ nhiều chuyên gia, tổ chức hàng đầu về blockchain tại Việt Nam nhằm định hướng phát triển mảng công nghệ mới và tham gia đóng góp ý kiến cùng chính phủ xây dựng chiến lược quốc gia về blockchain.

Ban Cố vấn VBU gồm rất nhiều tên tuổi lớn trong lĩnh vực công nghệ như ông Nguyễn Huy Dũng – Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, ông Nguyễn Minh Hồng – nguyên Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, PGS.TS. Huỳnh Quyết Thắng – Hiệu trưởng Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, ông Đỗ Cao Bảo – Co-Founder FPT Group, ông Nguyễn Đình Thắng – Chủ tịch CLB Khởi nghiệp công nghệ số Việt Nam (VDI) kiêm Chủ tịch VinaFintech…

Các đối tác, thành viên trong Khối tổ chức của Liên minh Blockchain Việt Nam là Vietnam Blockchain Innovation (VBI), Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Trường Đại học FPT, FUNiX Online Education và Trung tâm Chứng thực Điện tử Quốc gia, Bộ Thông tin Truyền thông và nhiều doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực công nghệ, truyền thông.

Liên minh Blockchain Việt Nam VBU

Trong khuôn khổ sự kiện có buổi tọa đàm với chủ đề Blockchain và cơ hội cho Việt Nam bứt phá trở thành cường quốc công nghệ số tới năm 2030 mang đến nhiều thông tin hấp dẫn. Buổi tọa đàm nhấn mạnh tiềm năng và tầm quan trọng của blockchain trong phát triển kinh tế hiện nay và nhiều ứng dụng chiến lược trong tương lai. Bên cạnh yếu tố công nghệ, rào cản về hành lang pháp lý cũng ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của ngành tại Việt Nam. Các dự án startup đã và đang đối mặt với nhiều khó khăn nhưng vẫn tạo được thành công và dấu ấn nhất định cho Việt Nam trên bản đồ blockchain thế giới.

Trong giai đoạn sắp tới, cộng đồng cần theo dõi và tuân thủ chính sách cũng như chiến lược quốc gia liên quan đến công nghệ này. Trọng tâm của VBU là tham gia đồng hành, góp ý và lấy ý kiến chuyên gia để cùng chính phủ xây dựng nên chiến lược blockchain của Việt Nam.

Tham dự sự kiện có hàng loạt khách mời bao gồm các thành viên Chính phủ, chuyên gia trong và ngoài nước, lãnh đạo doanh nghiệp và công ty công nghệ. VBU chào đón sự hiện diện của rất nhiều tên tuổi tiêu biểu trong lĩnh vực blockchain tại Việt Nam và trên thế giới như Kim Long Group, EZChain, Fizen, Remitano, Ekoios, Binance, Metain, Fanverse, UFin, CryptoF…

Bài liên quan

(0) Bình luận
Lễ ra mắt Liên minh Blockchain Việt Nam