Lấy độc trị độc, một nhà phát triển indie tự tung ra game lậu… “chính chủ”

Mạc Danh | 11/05/2022 14:30

Game indie Please Fix the Road vừa có phiên bản trên Steam chính thức, vừa có bản lậu “chính chủ” trên mấy trang torrent luôn các bạn ạ.

Please Fix the Road là một tựa game giải đố nhẹ nhàng, thư giãn xoay quanh chủ đề sửa chữa đường sá. Mục tiêu của trò này là di chuyển các ô (tile) khác nhau để đảm bảo xe cộ, tàu thuyền, hay thậm chí là động vật có thể di chuyển một cách an toàn. Game này dự kiến ra mắt vào tháng 6/2022, và sẽ có mặt trên Steam, GOG, Itch.io, và đặc biệt là các trang tải torrent lậu.

Kiểu gì thì mấy trò như Please Fix the Road cũng sẽ bị crack, nhưng lần này thì Please Fix the Road có cả phiên bản crack “chính chủ”, và bản thân nó cũng sẽ có một số tính năng riêng biệt luôn nhé. Nhà phát triển Ariel Jurkowski cho biết bản crack này sẽ có đầy đủ các màn chơi vào thời điểm ra mắt, nhưng nó sẽ không được cập nhật thêm. Ngoài ra, phiên bản này còn có thêm một bài nhạc chủ đề (theme song) lúc đầu game, phần mở đầu (intro sequence) sẽ khác biệt một xíu, một khuôn mặt cướp biển thay vì là hình bánh răng cho mục điều chỉnh (option), và có thêm một dòng chữ để mua game trong mục điều chỉnh.

urkowski cho biết việc phát triển game không hề dễ dàng một chút nào, và kiếm tiền từ nó lại càng khó khăn hơn. Jurkowski chỉ đơn thuần là muốn chứng tỏ bản thân và cho mọi người biết về tựa game mà anh ta đã làm ra. Anh nghĩ rằng việc tung ra phiên bản game lậu “chính chủ” không chỉ là một nước đi thú vị và bất ngờ, mà còn là một quyết định phù hợp với game thủ.

game lậu indie

Dành cho những ban nào chưa rõ thì phiên bản game chính thức trên nền tảng GOG và Itch.io sẽ khong có công cụ chống crack (DRM-free), cho nên chỉ cần game ra mắt chính thức là ngay sau đó sẽ có bản crack ngay. Tuy nhiên, Jurkowski không quan tâm đến chuyện đó, và cũng không muốn lên án những ai chơi game lậu. Cơ bản thì lúc còn bé, Jurkowski cũng đã từng tải game crack về chơi, cho nên anh ta hiểu được câu chuyện ngày nay như thế nào.

Please Fix the Road vẫn chưa có giá bán chính thức, nhưng Jurkowski có nói là game sẽ có giá khoảng 10 USD, và trong vòng 3 ngày ra mắt sẽ được giảm giá 10%.

Đọc tiếp

(0) Bình luận
Lấy độc trị độc, một nhà phát triển indie tự tung ra game lậu… “chính chủ”