Làm thế nào để trở thành một Best Elsu trong Liên Quân Mobile?

MỠ CRYPTO | 06/01/2022 10:03

Elsu là một trong những vị tướng “nhẵn mặt” của bảng cấm, lý do vì sao hẳn là các game thủ Liên Quân Mobile kỳ cựu đã rõ.

Elsu được đánh giá là rất khó chơi nên thường bị kỳ thị ra mặt ở các bậc rank thấp. Nhưng chỉ cần nắm được những điều quan trọng sau đây thì trở thành một “best Elsu” là không khó!

1

Cách sử dụng hiệu quả bộ kỹ năng của Elsu

Chiêu 1 – Ưng Trạm: Là kỹ năng cho phép người chơi và team có một tầm nhìn khá xa. Vì vậy, cố gắng tận dụng triệt để ưu điểm này bằng cách đặt chiêu 1 thật hợp lý, cụ thể:

- Tại những bụi cỏ nơi farm lính: đây là khu vực khá nguy hiểm đối với những quân bài Xạ Thủ sinh mệnh thấp như Elsu bởi là nơi các Sát Thủ/Đấu Sĩ hay núp và chờ chực... Do đó, đặt tầm nhìn ở bụi cỏ là một việc làm thông minh để giữ mạng và farm an toàn nhất.

- Tại những bụi cỏ khu vực đường sông, nhất là bụi đường Mid: giúp phát hiện team địch có định xuống gank mình hay không và cho phép cả đội hình biết được vị trí của đối phương nhằm xác định hướng di chuyển hợp lý.

- Tại gần Hang Rồng, Hang Tà Thần Caesar: là thao tác quan trọng để biết được team địch có ý định ăn Rồng hoặc Tà Thần hay không nhằm chuẩn bị phương án cướp.

Ngoài ra còn giúp đề phòng đối phương núp và cướp rừng team mình. Khi trận đấu lên đến cao trào, từ phút thứ 15 việc ăn được Tà Thần chắc chắn sẽ đem lại rất nhiều lợi thế cho team và là cơ sở giành chiến thắng. Thế nên, một Ưng Trạm chuẩn xác ở hang Tà Thần là vô cùng cần thiết và nhất định không được bỏ qua.

2

Chiêu 2 – Viễn Trình Kích: Là chiêu thức “ăn tiền” làm nên thương hiệu của Elsu với tầm nhìn xa, sát thương khủng giúp người chơi dễ dàng cướp được Rồng hay Tà Thần Caesar.

5

Elsu được phép dự trữ tối đa 3 viên đạn với Viễn Trình Kích và thời gian nạp đạn khá lâu nên cần lưu ý:

- Đạn có thể xuyên qua lính, quái và chỉ khi trúng tướng địch hoặc bay hết tầm ngắm thì mới dừng lại. Thế nên hãy tận dụng chiêu 2 để farm lính và cấu rỉa đối phương từ xa miễn sao đảm bảo 1 đường thẳng.

- Đối phương có thể nhận biết và né khi Elsu ngắm vì có một tia lazer đỏ. Hãy cố gắng giấu đường ngắm đi chỗ khác lúc kéo xa tầm nhìn, đợi kéo tầm nhìn hết cỡ rồi nhắm chuẩn về hướng kẻ địch sẽ gây sát thương bất ngờ.

Chiêu 3 – Giật Bắn: Là chiêu thức có thể truy sát những kẻ địch chạy nhanh và cơ động. Về cơ bản, Giật Bắn cũng tương tự Tốc Biến chỉ khác là có thể gây sát thương cao và cần được sử dụng đúng lúc đúng thời điểm.

6

Hơn nếu, nếu bị sát thủ tấn công bất ngờ, hãy vận dụng chiêu 3 để đào thoát và gây sát thương, thậm chí còn out trình tiễn ngược đối thủ nhờ kết hợp chiêu 2 và bắn thường. Chưa kể, khi đã rút lui thành công, có thể lợi dụng tầm bắn xa gây ra một lượng lớn sát thương và hạ gục địch trong tích tắc.

Bí kíp khi cầm Elsu

Đầu trận tập trung cướp bùa

Cố gắng tận dụng triệt để ưu điểm chiêu thức tầm xa và sát thương lớn đầu trận của Elsu để tạo sức ép Rừng địch và giành lấy lợi thế. Ăn bùa đối phương theo 2 cách sau:

- Núp bụi chờ thời cơ Rừng địch ăn Bùa Đỏ - Xanh gần hết rồi bắn. Là cách thức phổ biến nhất với việc nâng chiêu 2 đầu tiên, sau đó mua giày rồi đến một bụi thích hợp, “hú” đồng minh đến lấy tầm nhìn rồi căn đúng sát thương bắn thật chính xác.

- Cướp bùa khác, trong khi Rừng bạn đang ăn bùa này thì tận dụng nội tại ngụy trang rồi núp vào bụi và dùng 3 viên Viễn Trình Kích kết hợp đánh thường để ăn bùa nhanh chóng và rút lui.

3

Chú tâm vào đánh thường thay vì ham ăn mạng

Việc chú trọng ngắm bắn chiêu 2 mà quên mất vai trò Xạ Thủ chính là một sai lầm thường thấy của người chơi Elsu. Đa phần game thủ đều kỳ thị vị tướng này bởi người cầm suốt ngày núp đây núp đó rồi bắn lén một cách khó chịu!

Đừng quên rằng, sát thương bắn thường từ Elsu cũng không hề tệ nhờ nội tại bắn tỉa được buff chỉ số sát thương cùng nội tại chiêu 1 Xuyên giáp có thể khiến các tanker khóc thét đấy nhé!

4

Giữ một tâm lý ổn định, không run

Độ chính xác khi dùng chiêu 2 phụ thuộc rất nhiều vào một cái đầu lạnh và tâm lý vững vàng. Chỉ cần đáp ứng được điều kiện này thì trình bắn Viễn Trình Kích tự khắc được cải thiện.

Ngoài ra, không chỉ Elsu mà khi điều khiến bất kỳ vị tướng Liên Quân nào đều cần có sự am hiểu, tính toán kỹ càng từ game thủ. Phải biết cẩn thận dè dặt, nắm bắt thời cơ hợp lý để tận dụng hiệu quả những gì mà vị tướng này sở hữu.


(0) Bình luận
Làm thế nào để trở thành một Best Elsu trong Liên Quân Mobile?