Làm gì để lấy lại cảm hứng chơi game sau kỳ nghỉ Tết Âm lịch?

Abyss | 01/02/2020 12:19

Kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán 2020 đã kết thúc. Game thủ cần làm gì để lấy lại tinh thần và bắt đầu một năm mới với công việc cùng những dự án tương lai?

Như vậy chúng ta đã có khoảng 1 tuần "ăn chơi xả láng" với thời gian nghỉ Tết Canh Tý 2020. Làm thế nào để game thủ có thể bắt nhịp lại với cuộc sống thường ngày cùng với công việc, học tập và các dự án còn dang dở trong năm 2019?

Làm những việc mình thích đầu năm

Muốn có tâm trạng thoải mái và hứng khởi hơn, bạn nên chọn những công việc hay hoạt động bản thân yêu thích trong ngày đầu năm. Ngay sau nghỉ lễ chúng ta thường tiếp xúc và gặp gỡ với bạn bè, đồng nghiệp, thầy cô, đối tác... Hãy bắt đầu với những người tạo ấn tượng và gắn bó với mình trong năm vừa qua để có thêm hứng khởi và động lực. Tiêu chí khác là bạn có thể gặp gỡ với những ai "hợp tuổi" với mình trong năm Canh Tý 2020 để khởi sự.

Game thủ cần làm gì để xốc lại tinh thần sau những ngày ăn chơi Tết Nguyên Đán? - Ảnh 1.

Thử làm điều mình thích đầu năm

Ngoài ra, game thủ có thể chọn lựa nhiều hoạt động thú vị khác như trải nghiệm tựa game mình thích, cài đặt một trò chơi mới mình chưa từng biết để thử nghiệm, tới các trung tâm thương mại mua sắm, dạo phố hay thiện nguyện đầu xuân.

Lên kế hoạch cho một năm mới

Chắc hẳn ai cũng có những dự định, điều mong ước làm được trong năm 2020. Tại sao chúng ta không "list" những việc phải làm đó ra để thấy được lộ trình phải đi? Ghi ra những điều mình sẽ thực hiện và nghĩ về ngày nào đó chúng ta sẽ hoàn thành nó đó là cảm giác thật tuyệt vời cũng chính là động lực để mỗi người vươn tới.

Game thủ cần làm gì để xốc lại tinh thần sau những ngày ăn chơi Tết Nguyên Đán? - Ảnh 2.

Lên kế hoạch để có bước đi cụ thể trong năm 2020

Nếu năm mới bạn muốn có "gấu" hãy nỗ lực theo đuổi một cô nàng "crush". Nếu năm mới bạn muốn lên bậc Thách Đấu, Cao Thủ hãy siêng năng cày rank. Nếu năm mới bạn muốn thăng tiến hãy chăm chỉ làm việc và cống hiến. Thử liệt kê mục tiêu và bắt đầu hiện thực hóa nó ngay thôi!

Tụ tập cùng những người bạn thân

Game thủ cần làm gì để xốc lại tinh thần sau những ngày ăn chơi Tết Nguyên Đán? - Ảnh 3.

Hội ngộ cùng anh em và chia sẻ đam mê đầu xuân mới

Khoảng thời gian nghỉ lễ ăn Tết bạn bè thân thiết có thể xa nhau về quây quần bên gia đình. Kết thúc những ngày nghỉ lễ hội ngộ cùng anh em tứ hải (có thể là đồng nghiệp, là bạn đại học hay bạn bè thân quen trên mạng xã hội...) sẽ giúp khí thế nhanh chóng đi lên. Chúng ta có thể chia sẻ với nhau nhiều điều, cùng lên kế hoạch cho một chuyến du lịch, cùng chơi game hoặc đơn giản là bên nồi lẩu ấm cúng cùng hàn huyên.

Tìm kiếm một tựa game mới trải nghiệm

Năm 2020 được đánh giá là thời điểm bùng nổ nhiều sản phẩm game đình đám. Các dự án bom tấn trong năm 2019 sẽ được "bung lụa" trong năm mới này. Hàng loạt game "đỉnh" hiện nay như PUBG, Fortnite, Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến, Huyền Thoại Runeterra, Liên Quân Mobile, Vương Giả Vinh Diệu (có giao diện tiếng Anh), series Half-Life (với dự án Half-Life Alyx), Apex Legends... để bạn chọn lựa. Hoặc những tựa game giành giải thưởng của The Game Awards, The Steam Awards trong năm vừa qua cũng là những gợi ý tuyệt vời.

Game thủ cần làm gì để xốc lại tinh thần sau những ngày ăn chơi Tết Nguyên Đán? - Ảnh 4.

Chọn game mới và thử sức để có thêm động lực sau nghỉ Tết

Hi vọng những giải pháp nêu trên có thể mang đến cho game thủ một vài tham khảo hữu ích trong việc thoát khỏi tâm lý "ăn chơi" ngày Tết để bắt nhịp cuộc sống trở lại. Chúc bạn thành công và luôn hứng khởi trong cuộc sống nhé!

Theo facebook

Bài liên quan

(0) Bình luận
Làm gì để lấy lại cảm hứng chơi game sau kỳ nghỉ Tết Âm lịch?