Lại thêm một 'vườn ươm' tuyên bố 'nghỉ hưu', khẳng định sẽ chỉ hợp tác với những studio không liên quan đến crypto

Ông Hoàng Soi Nến | 29/12/2021 10:53

Các quỹ đầu tư mạo hiểm như Starpunk hiện đang dừng việc ươm mầm các dự án game dựa trên công nghệ blockchain.

Sự bùng nổ của các dự án NFT Game thời gian qua đã mang đến sức sống tươi mới cho các nhà đầu tư tiền điện tử cũng như các game thủ trên toàn thế giới. Trong tương lai, NFT Game sẽ chiếm thị phần tương đối lớn trong thị trường Crypto bởi sự kết hợp hoàn hảo giữa trào lưu NFT và trò chơi trực tuyến đáp ứng nhu cầu ngày càng gia tăng của người dùng.

starpunk.jpg

Không nằm ngoài xu thế, hệ sinh thái Starpunk ra đời và trở thành một nền tảng tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) nhằm mục đích ươm mầm, kết nối gọi vốn các Công ty khởi nghiệp trò chơi Blockchain / NFT với cộng đồng Người chơi & Nhà đầu tư tiền điện tử toàn cầu thông qua cơ chế “Chơi để kiếm tiền” đa dạng.

Trong năm 2021, Starpunk đã ươm mầm cho một loạt dự án game NFT như Heroes TD và Metaverse Parallel mới được ra mắt gần đây. Tuy nhiên, sau đó, anh Trần Quang Tuấn - Co-Founder của Star Punk đã bất ngờ thông báo anh và các cộng sự của mình sẽ dừng việc 'ươm mầm' các game NFT khác trong tương lai.

"Hiện tại các studio game lớn ở VN đều thấy được tiềm năng của crypto, đã và đang chuẩn bị làm thêm NFT Game. Vì thế mindset cũng như cái khoảng khắc vàng của studio game VN gần như không còn nữa.
Sắp tới mình cũng ko nhận incubate hay đứng advisor của dự án nào sau 1 dự án Metaverse bên trên, mà sẽ chỉ tập trung vào mentor các studio nhỏ, các nhà phát triển game indie chưa từng dính dáng đến crypto. " -
Anh Trần Quang Tuấn chia sẻ trên trang cá nhân.

Trong cơn sốt game NFT ở Việt Nam, cái tên Starpunk được xem là cái nôi ươm mầm cho nhiều dự án game NFT hàng Việt. Tuy nhiên, trào lưu game NFT lan rộng cũng đã tạo ra hệ lụy là mọc lên vô số dự án lừa đảo, bị gắn mác 'lùa gà', 'úp bô'. Có lẽ đây mới là lý do chính khiến các quỹ đầu tư mạo hiểm như Starpunk dừng việc ươm mầm các dự án game dựa trên công nghệ blockchain.


(0) Bình luận
Lại thêm một 'vườn ươm' tuyên bố 'nghỉ hưu', khẳng định sẽ chỉ hợp tác với những studio không liên quan đến crypto