Lạ kỳ tựa game “đỉnh kout” do người Việt thiết kế, nhưng game thủ Việt lại không được chơi

Mạc Danh | 10/06/2021 14:00

Shadow of Death đang “sống khỏe” tại thị trường quốc tế được chứng minh qua lượt tải và đánh giá trên các kho ứng dụng di động.

Với sự phát triển của thị trường game Việt Nam trong những năm qua, làng game trong nước đã bắt đầu xuất hiện những tựa game thuần Việt dần xuất hiện cạnh tranh với những sản phẩm được mua về từ Trung Quốc hay Hàn. Thậm chí, nhiều sản phẩm Việt còn gây tiếng vang với các game thủ quốc tế.

Shadow of Death là một sản phẩm như vậy. Đây là một tựa game thuộc thể loại nhập vai màn hình ngang với gameplay chặt chém tương đối mãn nhãn được phát triển cho nền tảng di động. Sản phẩm này được phát triển bởi một studio Việt Nam và đang được nhiều game thủ nước ngoài yêu thích.

Tuy nhiên, khi tìm kiếm tựa game này trên cửa hàng App Store Việt Nam thì lại hoàn toàn không thấy. Lý giải cho sự kỳ lạ này, có thể hiểu hướng đi mà studio Việt này hướng đến tập trung vào thị hiếu của các game thủ quốc tế hơn, nơi mà người chơi sẵn sàng bỏ tiền ra để trải nghiệm những sản phẩm game chất lượng. Được biết, đây cũng đang là hướng đi nhiều studio Việt đang hướng đến.

Không ngoài sự kỳ vọng của nhà phát triển, Shadow of Death đang “sống khỏe” tại thị trường quốc tế được chứng minh qua lượt tải và đánh giá trên các kho ứng dụng di động. Chất lượng đồ họa của game tương đối đẹp mắt kết hợp cùng gameplay chặt chém dễ gây nghiện. Ngoài ra, hiệu ứng hình ảnh trong game mỗi khi người chơi thi triển bộ kỹ năng rất đẹp mắt, thỏa mãn được yếu tố phần nhìn của cộng đồng game thủ.

Được biết, mức giá của Shadow of Death tương đối mềm, chỉ với 2USD (gần 50000 VNĐ – ngang một bát phở tại một cửa tiệm tầm trung) là game thủ đã có thể sở hữu cho mình tựa game này rồi. Tuy nhiên như đã biết, việc bỏ tiền ra mua game vẫn chưa được phổ biến với cộng đồng người chơi tại Việt Nam. Đa số game thủ sẽ thích tìm đến những sản phẩm miễn phí hoặc bản cài lậu hơn nên việc các studio game Việt dần chuyển hướng sang tiến đánh thị trường nước ngoài âu cũng là một nước đi hợp lý trong hoàn cảnh hiện tại.


(0) Bình luận
Lạ kỳ tựa game “đỉnh kout” do người Việt thiết kế, nhưng game thủ Việt lại không được chơi