Không phải Tony Stark hay Bruce Banner, Shuri mới là người thông minh nhất MCU

XG | 15/08/2018 17:41

Ai là nhân vật thông minh nhất trong Marvel Cinematic Universe: Tony Stark hay Bruce Banner? Theo giám đốc của Avengers: Infinity War- Joe và Anthony Russo thì người được xem là... Không phải Tony Stark hay Bruce Banner, Shuri mới là người thông minh nhất MCU

Ai là nhân vật thông minh nhất trong Marvel Cinematic Universe: Tony Stark hay Bruce Banner? Theo giám đốc của Avengers: Infinity War- Joe và Anthony Russo thì người được xem là thông minh nhất trong MCU lại là một người rất trẻ đến từ Wankanda chính là Shuri.

Trong một video cho WIRED mới đây, anh em nhà Russo đã bày tỏ quan điểm đánh giá của mình về nhân vật Shuri.

https://youtu.be/YU7iBkl3anQ

Joe Russo chia sẻ: "Shuri là em gái của T’Challa và là công chúa của Wankanda, cô ấy chính là bộ não quan trọng nhất đằng sau những công nghệ tiên tiến của Wankanda và không ngoa khi nói rằng cô ấy là người thông minh nhất trong MCU".

Gây ấn tượng mạnh tại lần xuất hiện đầu tiên trong bom tấn Black Panther, công chúa Wakanda Shuri sở hữu trí thông minh tuyệt vời đã để lại cho khán giả nhiều ấn tượng sâu sắc.

Không phải Tony Stark hay Bruce Banner, Shuri mới là người thông minh nhất MCU - Ảnh 1.

Tuy mới chỉ 16 tuổi nhưng Shuri đã là người đứng đầu Tập đoàn Thiết kế Wakanda. Cô là một chuyên gia công nghệ cao, cung cấp tiện ích cho T’Challa và cả những vũ khí chiến đấu. Mặc dù Wakanda là vương quốc châu Phi tồn tại hoàn toàn tách biệt với thế giới bên ngoài nhưng dưới sự điều hành của Shuri thì Wakanda hiện nay đang là một quốc gia phát triển, hiện đại với công nghệ tối tân. Thậm chí các phát minh thiên tài của Người sắt Tony Stark cũng không là gì so với những thiết bị và công nghệ của người Wakanda.

Thậm chí trong bom tấn Avengers: Infinity War hồi tháng 4/2018 chúng ta đã được thấy cảnh Shuri sử dụng công nghệ của Wakanda để cứu chữa cho Vision điều mà hai thiên tài Tony hay Bruce không làm được. Shuri đã được nhóm avengers nhờ vả để kiểm tra viên đá Tâm Trí (Mind Stone) gắn trên đầu Vision nhằm mục đích muốn phá vỡ nó không cho Thanos có cơ hội sử dụng cú búng tay "diệt vong" của mình.

Không phải Tony Stark hay Bruce Banner, Shuri mới là người thông minh nhất MCU - Ảnh 2.

Không những thế Shuri còn chỉ cho Bruce Banner về sự tiên tiến trong công nghệ mà Wakanda sở hữu, khi đó cả Tony có mặt ở đó cũng phải lắng tai nghe. Điều này chứng tỏ rằng khả năng và trí thông minh của cô gái trẻ này đã vượt qua được hai lão làng của Marvel.

Nhiều ý kiến cho rằng nhân vật Shuri sẽ là một nhân tố quan trọng trong tương lai của MCU, bằng trí tuệ vượt trội của mình cùng tầm quan trọng của Wankada, thì Shuri có thể sẽ cùng Peter Parker trở thành những người thừa kế di sản khoa học mà Tony Stark để lại và phát triển nó để phục vụ cho những cuộc chiến của nhóm Avengers trong tương lai (do nhiều khả năng sau Avengers 4 Iron Man sẽ không còn xuất hiện trong MCU nữa)

Không phải Tony Stark hay Bruce Banner, Shuri mới là người thông minh nhất MCU - Ảnh 3.

Chưa kể, với những tình cảm mà khán giả dành cho nhân vật Shuri, rất có thể Marvel sẽ phát triển nhân vật này thành một nữ siêu anh hùng chiến đấu bên cạnh Black Panther.

Hoặc là sẽ có một phần phim riêng dành Shuri như theo nguyên tác truyện tranh. Trong truyện thì Shuri có lịch sử cá nhân đầy phức tạp, bao gồm việc chống lại T’Challa, trục xuất anh ra khỏi Wakanda để trở thành Nữ hoàng của vương quốc giàu có và hiện đại này.

Cô cũng trở thành Black Panther kế tiếp và khi đó Shuri quyết định khôi phục Hatut Zeraze mà T’Challa đã giải tán, dẫn dắt lực lượng xâm lược vào Atlantis nhằm chống lại Namor.

Không biết rằng Marvel sẽ phát triển nhân vật này theo hướng nào nhưng chắc chắn Shuri sẽ không chỉ dừng lại ở Avengers 3, mà tương lai của cô sẽ còn mở rộng hơn nữa trong vũ trụ MCU.


(0) Bình luận
Không phải Tony Stark hay Bruce Banner, Shuri mới là người thông minh nhất MCU