Không phải Faker, Khan hay Mata, kkOma mới là niềm hi vọng số 1 của SKT T1 trong mùa giải mới

XG | 03/12/2018 00:01

Dream Team mang tên SKT 2019 liệu có gặt hái được những thành công như kỳ vọng của người hâm mộ hay không, tất cả đều phụ thuộc vào tài năng quản lý của... Không phải Faker, Khan hay Mata, kkOma mới là niềm hi vọng số 1 của SKT T1 trong mùa giải mới

Dream Team mang tên "SKT 2019" liệu có gặt hái được những thành công như kỳ vọng của người hâm mộ hay không, tất cả đều phụ thuộc vào tài năng quản lý của HLV kkOma.

skt t1 là một trong những đội tuyển lmht đầu tiên của khu vực Hàn Quốc hoàn thiện bộ khung đội hình trước mùa giải mới 2019. Và bỏ lại đằng sau sự phấn khích khi chứng kiến những ngôi sao hàng đầu giải đấu như Mata, Khan, Teddy hay Haru khoác lên mình màu áo SKT, thì giờ đây, cả thế giới lại đang trông đợi vào sự tỏa sáng của một ngôi sao cũ, không chỉ riêng Faker, mà là kkoma - HLV trưởng của đội tuyển này.

Trước khi kỳ chuyển nhượng LMHT tiền mùa giải 2019 diễn ra, SKT T1 chưa bao giờ là một đội tuyển sở hữu phong cách chi tiền tấn để tậu ngôi sao. Lứa tuyển thủ vô địch CKTG 2013 như Faker, Piglet, Bengi... đều là những "gà nhà" của đội tuyển và được đào tạo từ khi họ nổi lên ở Xếp hạng đơn.

Không phải Faker, Khan hay Mata, kkOma mới là niềm hi vọng số 1 của SKT T1 trong mùa giải mới - Ảnh 1.

Rất nhiều tuyển thủ SKT đã trở thành ngôi sao lớn dưới bàn tay nhào nặn của kkOma

Hay kể cả những Marin, Easyhoon, Bang và Wolf sau này cũng đều là nhân tố cũ của SKT T1 S, sau khi 2 đội tuyển "S và K" hợp lại làm một. kkOma, với tư cách là HLV của cả 2 đội tuyển SKT cũ, được biết đến như một người phát kiến tài năng hàng đầu. Khoảng cách từ những tuyển thủ bình thường cho tới khi trở thành những ngôi sao hàng đầu của Marin, Bang, Wolf, Faker đều mang nặng dấu ấn của kkOma.

Dĩ nhiên, chất lượng đội hình càng cao thì kỳ vọng sẽ càng lớn, nhiều fan hâm mộ Hàn Quốc đã khẳng định thẳng thừng rằng: "Nếu SKT không thể vô địch LCK, MSI hoặc CKTG 2019, thì đây coi như là một mùa giải vứt đi đối với họ."

Không phải Faker, Khan hay Mata, kkOma mới là niềm hi vọng số 1 của SKT T1 trong mùa giải mới - Ảnh 2.

SKT 2019 sẽ phải gánh trên vai sự kỳ vọng rất lớn từ người hâm mộ

Còn đối với kkOma, vị HLV này thừa hiểu áp lực đang tăng lên gấp bội khi SKT T1 được ca tụng là Dream Team sau khi vung tiền mua hàng loạt ngôi sao. kkOma phát biểu rằng đội hình hiện tại của SKT không thể coi là một đội hình mạnh.

Họ đều là những ngôi sao, những tuyển thủ trẻ tiềm năng, nhưng đội hình toàn sao không đồng nghĩa với một đội tuyển mạnh. Nhiệm vụ của vị HLV này cũng như Ban lãnh đạo SKT T1 là phải gắn kết những ngôi sao như Khan, Mata, hay Clid - Họ đều là những con người sở hữu lối chơi cá nhân siêu đẳng, nhưng đi kèm với đó là cái tôi của họ cũng cực kỳ cao.

Không phải Faker, Khan hay Mata, kkOma mới là niềm hi vọng số 1 của SKT T1 trong mùa giải mới - Ảnh 3.

Thật may cho SKT, vì họ vẫn còn đó một người có thể dung hòa những cái tôi này. kkOma sẽ phải dựa hoàn toàn vào Faker nếu anh muốn đội tuyển của mình gắn kết thành một mối. Mang tiếng là ngôi sao số 1 thế giới, nhưng Faker lại luôn là tuyển thủ biết hi sinh và cá tính nhún nhường của anh chính là thứ năng lượng tích cực mà SKT cần có.

Không phải ngẫu nhiên mà trong suốt chiều dài 5 năm (2013 - 2018), trải qua 3 lần thay máu, Faker vẫn là hạt nhân chủ chốt không thể thay thế của SKT. Phong độ của tuyển thủ này thậm chí đã trở nên phập phù trong giai đoạn 2015, nhưng kkOma hiểu rõ Faker chính là nhân tố giúp Marin (2015) hay Bang 2016 tỏa sáng.

Không phải Faker, Khan hay Mata, kkOma mới là niềm hi vọng số 1 của SKT T1 trong mùa giải mới - Ảnh 4.

Về thất bại của SKT trong mùa giải vừa qua, kkOma đã nhận hoàn toàn trách nhiệm về mình cũng như Ban lãnh đạo SKT. Anh cho rằng các HLV đã có phận chậm trễ trong việc thích ứng với meta giao tranh mạnh mẽ trong mùa giải vừa qua.

Đồng thời kkOma cũng chia sẻ cảm xúc cùng fan hâm mộ trước tình cảnh SKT T1 đã phải chia tay quá nhiều tuyển thủ được cộng đồng yêu mến trong vài tuần gần đây. Vị HLV này nhấn mạnh, việc phải tạm biệt những người học trò cưng là điều khiến anh buồn lòng nhất, nhưng trong quá trình phục hưng SKT, thì việc những tuyển thủ không còn phù hợp với lối chơi phải hi sinh vị trí hoặc chia tay đội tuyển là điều bắt buộc phải xảy ra.

Không phải Faker, Khan hay Mata, kkOma mới là niềm hi vọng số 1 của SKT T1 trong mùa giải mới - Ảnh 5.

Được ca ngợi là HLV vĩ đại nhất của LMHT, nhưng kkOma cũng đã hai lần nếm trải thất bại, khi anh không thể đưa SKT tham dự CKTG vào những năm 2014 và 2018. Năm 2017, dù chỉ giành ngôi Á quân thế giới nhưng đa phần người hâm mộ vẫn xem SKT như một thế lực không dễ để lật đổ.

Bỏ lại những vinh quang trong quá khứ, nếu thất bại thêm một lần nữa trong việc đưa SKT T1 tìm lại vinh quang vào mùa giải 2019 tới, chắc chắn những ấn tượng còn lại của fan hâm mộ đối với kkOma sẽ chỉ là một kẻ hết thời mà thôi. Chính vì vậy, không phải Faker, Khan hay Mata, kkOma mới đang là người phải chịu áp lực thành công lớn nhất tại SKT lúc này, và hãy cùng chờ đợi xem, vị HLV huyền thoại này sẽ tiếp tục viết nên câu chuyện cổ tích mang tên SKT theo cách nào trong mùa giải 2019 sắp tới.


(0) Bình luận
Không phải Faker, Khan hay Mata, kkOma mới là niềm hi vọng số 1 của SKT T1 trong mùa giải mới