Không những biểu diễn SM, fes mùa thu còn công khai bán cả ấn phẩm 18+, bảo sao BTC không cấm?

Tiểu Cát | 08/10/2016 12:43

Một trong những lí do cấm fes 4 mùa, ngoài việc phô diễn SM lộ liễu còn bởi các gian hàng bán ấn phẩm 18+ quá vô tư.

Vụ việc chàng trai biểu diễn màn phụ kiện SM quá nổi tiếng đến mức có lẽ bất kì ai đang hoạt động trong lĩnh vực anime/manga đều biết đến, thậm chí là đối với dân ngoại đạo. Và một cái án tử đang được đưa ra: xóa bỏ fes 4 mùa tại Hà Nội. Chính vì vậy, dân cosplay Hà Nội hiện như cá nằm trên thớt, chỉ chờ đến lúc đón nhận khoảnh khắc đáng sợ nhất thật sự xảy ra.

Nhưng nói đi cũng phải nói lại, nguyên nhân gây ra cái kết xót xa này không chỉ do một mình anh chàng SM kia khuynh đảo thế sự được, còn nhiều yếu tố khác mà không phải ai cũng biết đến. Những dẫn chứng sau đây sẽ phần nào cho bạn thấy lí do thật sự để BTC phải đưa ra quyết định khó khăn đến vậy.

Nhìn hình ảnh dưới đây, nhiều người chắc sẽ không khỏi bàng hoàng vì mức độ "tự nhiên" của các bạn tham gia bán hàng tại Lễ Hội Mùa Thu hôm ấy. Rất nhiều ấn phẩm 18+ vô tư bày bán giữa thanh thiên bạch nhật, chẳng cần biết đó là nơi có cả trẻ em và người lớn tự do ra vào.

Ngay cả tại Nhật Bản, một đất nước rất thoáng về chủ đề nhạy cảm này, họ cũng không đạt đến trình độ "đỉnh" như các bạn đâu. Họ có rất nhiều sản phẩm cộp mác 18+, tuy nhiên Nhật Bản quy định rất nghiêm ngặt về việc mua bán các sản phẩm này. Họ luôn có khu vực riêng biệt chỉ chuyên dành cho dân kinh doanh đồ 18+, và nếu người bán cảm thấy người mua không đủ tuổi để mua, họ hoàn toàn có quyền từ chối bán. Và bạn chắc chắn không bao giờ có cơ hội được thấy nó phơi bày giữa thanh thiên bạch nhật như tại fes mùa thu vừa rồi.

Thêm vào đó, một bạn tham dự fes hôm ấy cũng phản ánh rằng ý thức tham gia của các bạn quá kém, xả rác lung tung không tuân theo quy định gì cả. Trước khi trách người khác hãy nhìn lại bản thân mình trước các bạn ạ, liệu các bạn đã làm đúng nghĩa vụ của mình chưa?

Mặt khác, đây không phải lần đầu tiên các bạn được cảnh báo về vấn đề này. Còn nhớ năm ngoái, tại lễ hội cờ cá chép Koinobori Matsuri đã diễn ra trong 2 ngày 25 và 26/4 tại Trung tâm triển lãm Vân Hồ, số 2 Hoa Lư, Hà Nội, sản phẩm gối hentai của các bạn đã "lôi kéo" sự chú ý của báo giới. Đừng nói các bạn không biết rút kinh nghiệm nhé.

Sau sự cố lần này, có lẽ các bạn cần nhìn nhận lại một cách thật sự khách quan. Án tử này không sớm thì muộn cũng xảy ra mà thôi, chừng nào ý thức cộng đồng của các bạn vẫn chỉ như vậy.


(0) Bình luận
Không những biểu diễn SM, fes mùa thu còn công khai bán cả ấn phẩm 18+, bảo sao BTC không cấm?