Không như kỳ vọng, Babylon’s Fall có màn ra mắt thiếu ấn tượng

Thần Đồng Bốc Phét | 06/03/2022 12:30

Trò chơi mới nhất của Square Enix và Platinum là Babylon’s Fall nằm ngoài danh sách 50 game bán chạy nhất của Steam vào ngày ra mắt.

Babylon’s Fall cuối cùng đã được phát hành cho các game thủ PlayStation và PC. Tuy nhiên thật không may cho Square Enix và Platinum Games khi tựa game đã không hoạt động tốt như cả hai công ty đã hy vọng.

Babylon’s Fall là sản phẩm mới nhất từ ​​nhà phát hành Square Enix và nhà phát triển Platinum Games, người trước đây đã mang đến cho cộng đồng game thủ những tựa game như Bayonetta, Nier: Automata và Vanquish. Trò chơi được công bố lần đầu tiên vào năm 2018 tại hội nghị E3, hứa hẹn sẽ mang đến những trận đánh hack and slash đặc trưng của Platinum vào một bối cảnh nhiều người chơi cho các game thủ.

Mặc dù Babylon’s Fall đã khiến nhiều game thủ cảm thấy hào hứng khi nó được công bố lần đầu tiên, nhưng nó đã có một khởi đầu khó khăn khi ra mắt với chỉ dưới 650 người chơi đồng thời trong thời điểm cao nhất, theo VGC.

Tựa game cũng hiện chỉ có vài bình luận đánh giá trên Steam, tất cả đều là “mixed”. Trên Twitch thì chỉ có 3.000 người có theo dõi trò chơi, rất ít đánh giá về trò chơi được đưa ra nhưng hầu hết đều là tiêu cực, đặc biệt là từ các nhà báo và nhà phê bình.

Nhà báo Jeff Gerstmann của Giant Bomb thậm chí còn nói rằng “Tôi đang gặp khó khăn trong việc tìm ra một trò chơi điện tử nào đó bán giá đầy đủ mà gây ấn tượng ban đầu tồi tệ hơn Babylon’s Fall.”

Marvel’s: The Avengers khi ra mắt đạt đỉnh người chơi là 28.000 đã dẫn đến thất bại và Outriders đạt đỉnh 125.000 người chơi. Với tất cả những thành công mà Square Enix và Platinum Games đã có trong quá khứ, những thành tựu đó có thể bị thu hẹp dần với thất bại sắp xảy ra của Babylon’s Fall.

Tuy trò chơi có rất nhiều điểm tương đồng với Final Fantasy 14 về mặt đồ họa và nghệ thuật nhưng có vẻ như chỉ vậy cũng không đủ để thu hút game thủ. Trò chơi nhìn chung thì có một ý tưởng khá thú vị, nhưng với một cốt truyện mờ nhạt được giới thiệu cho khán giả trong đoạn trailer khiến nhiều game thủ cảm thấy tựa game khá chung chung khi so với tiêu chuẩn của các trò chơi giả tưởng.

Sau khi tạo ra được những trò chơi yêu thích của cộng đồng game thủ như Bayonetta, thật khó để tin rằng những con số thấp kỷ lục này lại xuất hiện trên một trò chơi do cùng một studio phát hành.

Nhưng có vẻ như Platinum Games vừa mở một studio mới ở Nhật Bản và Babylon’s Fall là một trong những trò chơi đầu tiên được thực hiện với đội ngũ mới này. Các trò chơi trong tương lai của họ vẫn còn hy vọng cải thiện, nhưng các trò chơi hiện tại thì có vẻ có kết quả hơi ảm đạm và đáng thất vọng với các game thủ.


(0) Bình luận
Không như kỳ vọng, Babylon’s Fall có màn ra mắt thiếu ấn tượng