'Khác biệt của Space Crypto là đội ngũ phát triển'

Hữu Phong | 14/12/2021 10:09

Đó là chia sẻ của CEO Giang Nguyen với GameN về dự án Space Crypto sắp ra mắt trên thị trường.

Chào CEO Giang Nguyen, xin anh vui lòng giới thiệu một chút về đội ngũ phát triển sản phẩm:

Xin chào GameN, mình là Giang Nguyen, nhà sáng lập kiêm CEO Space Crypto. Trước đây mình từng làm Face Dance Challenge, một game mobile gây sốt trên thị trường vào khoảng năm 2017.

Đồng hành cùng mình còn có CMO Michael Nguyen (cựu sáng lập Multi Exits), CGO Hoang Nguyen (Tiles Hop), CTO Binh Nguyen (từng đứng đầu bộ phận Unity ở Kixeye, VNG, Playstudio), COO Nghi Duong (cựu kỹ sư Amazon), đứng đầu mảng blockchain Vu Phan (cựu kỹ sư công nghệ ở Ticketbox, Difcat).

screen-shot-2021-12-13-at-00.01.08.jpg
Đội ngũ phát triển Space Crypto (ảnh trên) và một số thiết kế phi thuyền trong game (ảnh dưới)

Gamefi đang ngập tràn thị trường, vì sao team vẫn quyết định tung ra sản phẩm vào thời điểm này?

Gamefi đúng là đang ngập tràn thị trường, nhưng hiện tại ngập tràn theo cách là ngập tràn số lượng chứ không phải chất lượng. Team mình cơ bản là một team làm game và xem blockchain là công nghệ hỗ trợ đưa game truyền thống lên một tầm cao mới, nên không gian làm game blockchain thật sự còn chưa bắt đầu nếu chúng ta so sánh với số lượng game truyền thống đang có mặt trên thị trường. Và nói theo cách đó chất lượng vẫn còn thấp hơn nhiều nếu so với game truyền thống.

Mặt khác, team vẫn nhìn theo một con đường dài, thế giới game blockchain sẽ tiếp nối thế giới game truyền thống, sẽ có hàng triệu game ra mắt và hàng tỉ users chơi.

spacecrypto_pitchingdeck_v2.2_pp-2021-10-24-22-47-00.jpg
CEO Giang Nguyen nói về sản phẩm (ảnh cắt từ clip).

Vậy Space Crypto có điểm gì khác biệt so với các sản phẩm trên thị trường?

Điểm khác đầu tiên chính là team, các thành viên trong team Space Crypto là cái mà các công ty còn lại không có. Mọi người làm việc rất chăm chỉ và nỗ lực cho một sản phẩm chất lượng ra thị trường.

Điểm thứ hai là Space Crypto cơ bản xuất thân từ công ty game và xem blockchain là công nghệ để chắp cánh game. Nên team hiểu rất sâu về nhu cầu người dùng chơi game, hoặc làm thế nào để mà người dùng thích chơi game hơn, dễ dàng hiểu hơn, và dễ chơi hơn.

Còn kỳ vọng và kế hoạch của team với Space Crypto trong tương lai?

Kỳ vọng của mình là game được đón nhận và mọi người yêu thích nó, đối với một người làm sản phẩm thì mình nhìn theo cách làm thế nào để người dùng dễ chơi, chơi nó hằng ngày và cảm thấy vui vẻ bởi vì họ đạt được một điều gì đó.

Về tương lai Space Crypto muốn đi xa hơn, team muốn có thể đưa lên VR/AR nơi vũ trụ ảo có thể trở nên sống động và thực hơn. Hãy tưởng tượng cảnh tất cả chúng ta cùng lang thang trong vũ trụ, gặp gỡ lẫn nhau và giao tiếp với nhau, hoặc chơi game với nhau trong một vũ trụ ảo.

spacecrypto.jpg
Một cảnh chiến đấu trong game (ảnh in-game cắt ra từ clip).

Theo đánh giá của cá nhân anh, blockchain và play to earn liệu có phải xu hướng lâu dài, và Space Crypto định vị mình như thế nào trong xu hướng này?

Game vốn dĩ được tạo ra để đáp ứng nhu cầu giải trí của con người, chúng ta chơi game theo cách này hoặc theo cách khác. Trong marketing thì các thương hiệu gamification để dễ tiếp cận người dùng hơn, nên chắc chắn game sẽ luôn tồn tại.

Vấn đề ở đây chính là play to earn, thì vừa chơi game vừa có doanh thu là một thứ rất hợp lý, chỉ là làm thế nào để cân bằng nền kinh tế trong game mới là bài toán khó. Mình tin rằng nó có nhu cầu, câu hỏi là cách cân bằng như thế nào để nền kinh tế trong game ổn định là cách để biến blockchain và play to earn không phải là một xu hướng nữa mà là một nhu cầu thực sự.

Vâng, xin cảm ơn anh vì phần chia sẻ này.


(0) Bình luận
'Khác biệt của Space Crypto là đội ngũ phát triển'