Keychron – Hãng bàn phím cơ theo đuổi phong cách tối giản nhưng đủ món ăn chơi, tối ưu cho “vọc thủ”

Mạc Danh | 22/06/2022 12:00

Keychron tuy không phải là một hãng bàn phím cơ lâu đời tại thị trường Việt Nam nhưng thời gian gần đây đã chiếm được nhiều cảm tình từ giới chơi phím cơ bởi những sản phẩm có hiệu năng trên giá thành, nhiều tiện ích cũng như khả năng tùy biến cao.

Bàn phím Keychron mang phong cách tối giản và tập trung cảm giác gõ, cho trải nghiệm tốt cả khi làm việc lẫn lúc giải trí

Như một hãnh phím cơ văn phòng điển hình, Keychron đã cho ra đời nhiều mẫu bàn phím không màu mè hoa lá hẹ và tập trung mạnh vào giá trị thuần túy nhất của bàn phím cơ – cảm giác gõ – để từ đó, mang lại trải nghiệm tốt kể cả khi làm việc lẫn lúc giải trí, chơi game. Chúng là tập hợp những thành phần tối ưu cho cảm giác gõ, bao gồm switch cơ của các hãng danh tiếng như Cherry và Gateron, plate (tấm giữ switch) kim loại, keycap PBT và phần vỏ chắc chắn để cho bạn cảm giác thoải mái nhất khi lả lướt những ngón tay.

Do có thiết kế tối giản theo phong cách cổ điển nên những chiếc bàn phím Keychron cũng rất hợp khi đặt trong những không gian decor theo phong cách tối giản gọn gàng. Tuy nhiên như thế không có nghĩa là chiếc bàn phím này không thú vị. Đối với những người hiểu về phím cơ thì bàn phím Keychron có rất nhiều thứ để trải nghiệm.

Tuy trông hiền lành, bàn phím Keychron trang bị đầy đủ món ăn chơi, từ kết nối không dây, LED RGB cho đến thay switch nóng

Đằng sau vẻ ngoài hiền lành đó, những chiếc phím cơ của Keychron được trang bị đầy đủ tiện nghi dành cho những dân chơi thứ thiệt. Dễ thấy nhất là đa số các mẫu bàn phím của Keychron đều được trang bị LED RGB dưới từng phím, nó không chỉ mang đến những hiệu ánh sáng đầy thú vị, rực rỡ sắc màu mà còn giúp dễ sử dụng hơn trong đêm tối. Lúc bình thường thì chúng là “thư sinh” nhưng khi đã lên đèn thì chúng lột xác hoàn toàn, trở thành mảnh ghép tuyệt vời cho những góc máy gaming.

Hầu hết các mẫu phím của keychron đều được trang bị kết nối Bluetooth để bạn có thể rút dây khi cần tính cơ động. Cùng với đó một viên pin khủng như smartphone (từ 1550mAh trên K3 đến 4000mAh trên K8) để sử dụng thoải mái trong thời gian hàng chục tiếng đồng hồ kể cả khi bật LED. Nhiều mẫu bàn phím còn trang bị tính năng thay switch nóng (hot-swap) để bạn có thể thoải mái đổi switch mà không cần động đến máy hàn hay tua vít. Với tính năng này, bạn sẽ dễ dàng thay thế switch bị hỏng, mất tín hiệu hay phối trộn các loại switch khác nhau trên cùng một chiếc bàn phím để cho cảm giác gõ ưng ý nhất, nói chung là tha hồ vọc vạch.

Chưa hết, Keychron còn có các mẫu phím cơ trang bị vỏ phím bằng nhôm (dòng K), thậm chí là nhôm CNC (dòng Q) để mang đến sự bền bỉ và sang chảnh cho người dùng. Đó là điều mà không nhiều hãng làm được, thế nên nếu bạn thích phím cơ vỏ nhôm sang chảnh chắc chắn thì có thể tham khảo mấy chiếc bàn phím cơ của Keychron nhé.

Nhìn chung thì bàn phím Keychron không chỉ có có chất lượng hoàn thiện tốt mà còn có khả năng tùy biến cao, nhiều mẫu thậm chí có thể so sánh về chất lượng với cả những chiếc bàn phím custom luôn.

Bàn phím Keychron mang đến đầy đủ tiện nghi cho các “vọc thủ” thích sự tinh tế, với một mức giá từ tầm trung đổ lên

Tổng kết lại thì Keychron là một hãng bàn phím thú vị, các mẫu bàn phím cơ của họ có điểm chung là thiết kế cổ điển phù hợp không gian tối giản, cảm giác gõ cũng rất tốt do chất lượng hoàn thiện cao. Cùng với đó thì chúng cũng có nhiều tiện ích, nhiều món ăn chơi và khả năng tùy biến cao nên cũng tối ưu cho những ai thích vọc vạch, chỉnh sửa bàn phím sao cho hợp ý mình. 

Với mức giá từ tầm trung (khoảng dưới 2 triệu) cho đến cao cấp (hơn 4 triệu) mình tin rằng những chiếc bàn phím Keychron sẽ phù hợp với nhu cầu và hầu bao của khá nhiều bạn đọc. Đã chọn Keychron thì bạn không cần tốn quá nhiều tiền đã sở hữu một con phím hay ho. Tuy nhiên nếu bạn muốn bro nhiều tiền cho cảm giác gõ tốt nhất với case nhôm CNC, độn foam tiêu âm các kiểu thì Keychron cũng đủ sức chiều bạn luôn.


(0) Bình luận
Keychron – Hãng bàn phím cơ theo đuổi phong cách tối giản nhưng đủ món ăn chơi, tối ưu cho “vọc thủ”