Iron Man sẽ sở hữu Găng Tay Vô Cực trong Avengers: Infinity War 4?

Nam hiền nhân | 05/11/2018 11:01

Trong khi Thanos được biết đến là chủ nhân duy nhất của chiếc Găng tay Vô cực trong vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU), thì trong vũ trụ comics đã từng có rất nhiều siêu anh hùng sở hữu quyền năng khổng lồ của bảo bối này - một trong số đó còn thành công trong việc lật kèo Thanos, mang vũ trụ trở lại như cũ.

Vậy sẽ ra sao nếu như những siêu anh hùng đã xuất hiện trong Avengers: Infinity War sở hữu sức mạnh của những viên Đá Vô Cực? Cùng tham khảo một số giả thuyết được dựng nên dựa trên nguyên tác truyện tranh nhé.

1. Gamora

Hẳn các fan MCU còn nhớ, Power Gem là viên Đá Vô Cực đầu tiên mà Thanos lấy được từ hành tinh Xandar. Vậy sẽ ra sao nếu Guardians of the Galaxy giữ lại viên Gem này thay vì giao nộp lại cho Nova Corps? Trao cho Gamora viên Đá Vô Cực để đi tìm Thanos là một điều nguy hiểm, nhưng biết đâu điều đó có thể ngăn chặn sự kiện Infinity War.

Trong sự kiện Infinity Wars mới ra mắt trong vũ trụ comics, Gamora đã trộm được Power Gem từ Star-Lord. Sau đó, cô nạm viên Đá Vô Cực này vào thanh gươm mới, khoác lên mình bộ giáp Requiem và đến bên Thanos và đâm xuyên ngực hắn, sau đó xử trảm gã Titan Điên trước khi hắn kịp phản ứng.

2. Iron Man

Giờ sẽ là một giả thuyết khác - sẽ có nhiều fan tự hỏi sẽ ra sao nếu những siêu anh hùng trên Titan ngày hôm đó có thể lột được Găng tay Vô cực của Thanos? Chắc chắn một trong số này sẽ "xỏ găng" để vô hiệu hoá mọi thiệt hại mà gã Titan Điên đã tạo ra. Còn ai phù hợp hơn Tony Stark?

Trong comics, Tony Stark từng là thành viên của tổ chức Illuminati nắm giữ những viên Đá Vô Cực - bao gồm Namor, Iron Man, Mister Fantastic, Professor X, Doctor Strange và Black Bolt - sau đó bản thân anh trở thành người Trái Đất đầu tiên làm chủ Găng tay Vô cực với đầy đủ 6 viên Đá, sau khi một số viên bị đánh cắp bởi một tên tội phạm đường phố có biệt danh Hood.

Tony sử dụng chiếc Găng tay để làm hai điều: Thứ nhất là mang Hood trở lại nhà tù, thứ hai là mang trở lại trụ sở của Illuminati để phòng trừ hậu hoạ.

3. Spider-Man

Vẫn là giả thuyết như trên, nhưng sẽ ra sao nếu... Spider-Man trở thành chủ nhân của Găng tay Vô cực? Chắc hẳn bạn còn nhớ bài viết 4 siêu anh hùng đã từng đánh bại Thanos với những cách... chẳng ai ngờ cách đây không lâu thì bạn sẽ nhớ luôn việc ở một vũ trụ khác, Wolverine là người đã chặt đứt cánh tay Thanos để chiếm lấy Găng tay Vô cực - điều mà fan cực kỳ muốn chứng kiến sau khi xem Infinity War.

Spider-Man trong câu chuyện này đã được giao nhiệm vụ xỏ găng để trả lại sự sống cho toàn bộ vũ trụ, cũng như biến Thanos trở thành một người làm vườn, với niềm hạnh phúc giản đơn mà hắn có thể tìm thấy trên những cánh đồng.

Câu chuyện này không chỉ xảy ra một mà là hai lần. Nhiều năm sau, trong series Avengers and the Infinity Gauntlet, Spider-Man một lần nữa chiếm được Găng tay Vô cực khi Thanos đang loay hoay để xỏ găng lại, dẫn đến việc mọi thiệt hại mà gã Titan Điên gây ra bị xoá bỏ hoàn toàn.

4. Nebula

Well, giả sử người đeo chiếc Găng tay trên Titan không phải Iron Man lẫn Spider-Man, thì có thể là ai? Nebula không phải là siêu anh hùng - trái lại là đằng khác. Thế nhưng cô có đủ sự căm hận để loại bỏ Thanos một khi có được chiếc Găng tay Vô cực.

Trong sự kiện nổi tiếng Infinity Gauntlet, nguyên mẫu comics của Infinity War, Thanos đã rời bỏ cơ thể hắn để hoà làm một với vũ trụ. Nhân cơ hội này, một Nebula đã nhanh chóng chớp thời cơ cướp chiếc găng tay từ cơ thể vô hồn của Thanos, trở thành chủ nhân mới của sáu viên Đá Vô Cực.

Do ảnh hưởng bởi sự căm hận Thanos, Nebula trở thành một chủ nhân nguy hiểm của chiếc Găng tay, và chỉ bị ngăn chặn khi Thanos team-up cùng những siêu anh hùng khác chống lại cô.

5. Black Panther

Trong sự kiện Secret Wars, Black Panther đã cùng Namor tìm thấy một chiếc Găng tay Vô cực được giấu kín bởi Dr. Strange - được cho là vũ khí duy nhất để lật đổ Dr. Doom - kẻ mà khi này đang sở hữu quyền năng tựa Chúa Trời.

Có được chiếc Găng tay, Black Panther đến khiêu chiến Doom - kẻ mới giết chết Thanos trước đó không lâu - và cầm cự được một hồi lâu, cho đến khi Doom nhận ra rằng cuộc đấu với T'Challa chỉ là đòn đánh lạc hướng trong kế hoạch của những siêu anh hùng và rời đi mất.

Trên đây là danh sách những siêu anh hùng (đã xuất hiện trong MCU) từng sở hữu Găng tay Vô cực trong comics và đã thành công. Biết đâu trong Avengers 4, một trong số những siêu anh hùng này sẽ thực hiện điều đó trên màn ảnh rộng?

Avengers 4 dự kiến ra mắt vào ngày 3/5/2019.


(0) Bình luận
Iron Man sẽ sở hữu Găng Tay Vô Cực trong Avengers: Infinity War 4?