iPod chính thức bị khai tử, kết thúc hành trình 21 năm đầy hoài niệm

Tiểu SuSu | 11/05/2022 15:33

iPod đã có một chặng đường kéo dài 2 thập kỷ đầy huy hoàng, và bây giờ đã đến lúc Apple khai tử thiết bị này.

Apple vừa mới thông báo là họ đã ngừng sản xuất iPod Touch – phiên bản cuối cùng của máy nghe nhạc iPod đình đám một thời. Apple cho biết theo xu hướng, các tính năng của máy nghe nhạc đều đã được tích hợp vào trong điện thoại và đồng hồ hiện nay, còn iPod Touch thì vẫn sẽ được bán cho đến khi hết hàng.

iPod khai tử

Phiên bản iPod đầu tiên ra mắt vào năm 2001. Trước lúc đó đã có nhiều máy nghe nhạc mp3 xuất hiện rồi, nhưng Apple là hãng đã biến hóa máy nghe nhạc thành một thiết bị tốt hơn rất nhiều. Hồi đó, iPod là một thiết bị cực kì ấn tượng: phần giao diện (UI) rất trực quan, pin xài tới 10 tiếng, và dung lượng lưu trữ cũng khá là nhiều vào thời bấy giờ. Thế hệ iPod đầu tiên có 2 phiên bản 5GB và 10GB, còn bản Touch mới nhất thì có dung lượng lên đến 256GB.

iPod khai tử

Đến iPod đời thứ 4 thì nó đã trở thành cả một hiện tượng các bạn ạ. Cơ chế điều khiển theo kiểu vòng xoay được xem là sự đột phá, màn hình hiển thị màu sắc, và đặc biệt là có tích hợp sẵn game Brick cực hay. Thế hệ iPod Classic (có vòng xoay điều khiển) đã bị khai tử vào năm 2014. Kể từ lúc đó thì thế hệ iPod Touch lên ngôi, nhìn khá là giống một chiếc smartphone.

iPod khai tử

Việc Apple khai tử iPod hẳn nhiều bạn cũng đã lường trước được rồi. Lý do một phần là vì máy nghe nhạc hiện nay thường sẽ dành cho những bạn đam mê nghe nhạc (audiophile) là chủ yếu, và các dịch vụ nghe nhạc trực tuyến cũng ngày một trở nên phổ biến hơn nên việc chép nhạc vào máy cũng không quá phổ biến như ngày trước. 


(0) Bình luận
iPod chính thức bị khai tử, kết thúc hành trình 21 năm đầy hoài niệm